Apple Ngừng Các Đơn Đặt Hàng Mới Với Wistron Vì Bóc Lột Sức Lao Động Công Nhân

20 Tháng Mười Hai 20208:15 CH(Xem: 9852)
Apple Ngừng Các Đơn Đặt Hàng Mới Với Wistron Vì Bóc Lột Sức Lao Động Công Nhân
Apple Ngừng Các Đơn Đặt Hàng Mới Với Wistron Vì Bóc Lột Sức Lao Động Công Nhân

Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động. Một số nguồn tin cho biết, Apple đã đưa nhà sản xuất Wistron của Đài Loan vào trạng thái “Thử nghiệm”, có nghĩa là Wistron sẽ không được nhận bất kỳ hợp đồng mới nào từ Apple cho đến khi giải quyết xong mọi việc.

Lý do của sự việc bắt đầu vào ngày 12/12/2020, khi có khoảng 2.000 công nhân đã quyết định phản đối việc không được trả lương bằng cách tổ chức một cuộc bạo loạn tại một trong những văn phòng của Wistron. Những người công nhân đã đập phá văn phòng, làm lật xe của các nhân viên làm việc tại đây.


Tuy nhiên, sau khi chính quyền địa phương điều tra, đã phát hiện ra hành vi bóc lột sức lao động và vi phạm luật lao động nghiêm trọng của Wistron. Công ty đã trả lương thấp hơn mức tối thiểu và bắt các công nhân phải làm thêm giờ. Cuộc điều tra cũng phát hiện ra có 8.500 trong số 10.500 công nhân tại nhà máy Wistron là lao động hợp đồng chứ không phải công nhân toàn thời gian. Trong khi nhà máy chỉ được phép hoạt động khi có 5.000 công nhân khi bắt đầu.

Wistron đã đưa ra lời xin lỗi, nói rằng họ đang cơ cấu lại hoạt động của nhà máy và sẽ không để tình trạng xấu xảy ra một lần nữa. Công ty cũng cho biết đã sa thải Phó Giám đốc Kinh doanh tại Ấn Độ.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.