Bắc Triều Tiên Vẫn Còn Là Nghi Can Liên Quan Đến Vụ Tấn Công Mạng Nhắm Vào Sony, Bất Chấp Đã Lên Tiếng Phủ Nhận

06 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 23818)
Bắc Triều Tiên Vẫn Còn Là Nghi Can Liên Quan Đến Vụ Tấn Công Mạng Nhắm Vào Sony, Bất Chấp Đã Lên Tiếng Phủ Nhận
blank
Một nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên đã lên tiếng phủ nhận các ý kiến cho rằng Bình Nhưỡng đứng sau vụ tấn công làm tê liệt hệ thống mạng của Sony Pictures, hãng sắp phát hành một bộ phim hài hước về một âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.

Một nhà ngoại giao giấu tên ở New York đã cho biết rằng việc liên kết Bắc Triều Tiên vào vụ tấn công hệ thống mạng máy tính của Sony Pictures là “một lời bịa đặt khác nhằm mục tiêu vào quốc gia này”, và rằng Bắc Triều Tiên không phải là nghi can duy nhất và còn quá sớm để tuyên bố thủ phạm thật sự.

“Đất nước tôi đã công khai tuyên bố sẽ tuân thủ các quy tắc quốc tế cấm các hành vi vi phạm mạng và bản quyền”, nhà ngoại giao cho biết.

Vào dịp Giáng sinh, Sony Pictures, một đơn vị của Sony Corp (6758.T), sẽ phát hành “The Interview”, bộ phim hài có sự tham gia của các diễn viên James Franco và Seth Rogen trong vai các nhà báo Mỹ, được tuyển dụng bởi CIA với mục tiêu giết Kim Jong Un sau khi các nhà lãnh đạo độc tài chấp nhận cho họ một cuộc phỏng vấn.

Trong tháng 6/2014, chính phủ Bình Nhưỡng đã lên án bộ phim là “công khai ủng hộ khủng bố, cũng như một hành động tuyên chiến” trong một bức thư gửi cho Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon.

Cuộc tấn công đã xâm nhập vào một kho dữ liệu nội bộ, kể cả tiền lương và số an sinh xã hội, và làm tê liệt hệ thống máy tính tại bộ phận Sony Entertainment của Sony Corp. Các tin tặc, người đã tự nhận mình là đảng Cộng hòa hay người giám hộ của Hòa bình, cũng đã phát tán nhiều dữ liệu của hãng bao gồm các thông tin cá nhân và đăng nhập.


Công ty đã phải vật lộn để lấy lại được quyền điều khiển các hệ thống từ khi bị hack vào ngày 24/11/2014, hiện vẫn chưa nắm rõ “phạm vi đầy đủ của các thông tin mà tin tặc có thể phát tán”.

Bất chấp những tranh cãi đang xoay quanh, Sony cho biết việc phát hành bộ phim “The Interview” vẫn nằm trong lịch trình. Và hãng cũng đã công bố về một phim Bond mới, “SPECTRE”, diễn viên Daniel Craig sẽ tiếp tục thủ vai 007. Nó như là một lời nhắc nhở về sức mạnh của Sony trong thế giới điện ảnh. Loạt phim bom tấn Bond với bộ phim hấp dẫn nhất “Skyfall”, đã có doanh thu cán mốc 1.1 tỷ USD trên toàn cầu.

Bắc Triều Tiên đã phủ nhận liên quan đến vụ hack Sony bất chấp việc đã có nguồn tin cho rằng các nhà điều tra đã phát hiện ra những gì được cho là bằng chứng kỹ thuật liên kết vụ vi phạm lớn tại Sony với các cuộc tấn công ở Trung Đông và Hàn Quốc.

Năm 2013, hơn 30.000 máy tính tại Hàn Quốc các ngân hàng và các công ty phát thanh truyền hình đã bị tấn công và đa số các nhà nghiên cứu tin rằng thủ phạm xuất phát từ phía Bắc Triều Tiên.

Nhà nghiên cứu Kurt Baumgartner của Kaspersky Lab cho biết các bằng chứng thu thập được cho thấy bọn tin tặc từ Bắc Triều Tiên đứng đằng sau cuộc tấn công vào Sony, nhưng chưa rõ là chúng có làm việc trực tiếp cho chính phủ hay không.
57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Bảy 2019
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
15 Tháng Bảy 2019
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
15 Tháng Bảy 2019
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
12 Tháng Bảy 2019
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
12 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.