Nikon Chính Thức Ngừng Sản Xuất Máy Ảnh Tại Nhật Bản

22 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 13123)
Nikon Chính Thức Ngừng Sản Xuất Máy Ảnh Tại Nhật Bản
Nikon Chính Thức Ngừng Sản Xuất Máy Ảnh Tại Nhật Bản

Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.

Theo trang Asahi, Nikon sẽ đóng cửa nhà máy tại quê nhà Nhật Bản và chuyển mọi hoạt động tới nhà máy tại Thái Lan để giảm chi phí. Hiện nay, hãng đang có 2 nhà máy sản xuất máy ảnh, một tại khu công nghiệp Miyagi, Sendai, Bắc Nhật Bản và 1 nhà máy còn lại tại Thái Lan. Nikon cũng đã chuyển dây chuyền sản xuất bộ đôi máy ảnh không gương lật Z6 và Z7 tới nhà máy Thái, và tới 2021 hãng sẽ làm điều tương tự với dây chuyền của dòng máy DSLR D6, kết thúc kỉ nguyên 'Sản xuất tại Nhật Bản' của mình.


Nhà máy tại Thái Lan của Nikon được thành lập vào 1990, và từ đó đã trở thành nơi sản xuất chính của hãng trong suốt 30 năm. Trong một thông báo gửi tới Asahi, hãng nói rằng mặc dù nhà máy tại Sendai sẽ không còn sản xuất máy ảnh nữa nhưng sẽ tiếp tục đóng góp 1 số linh kiện cho máy quay và các mảng kinh doanh mới của Nikon trong tương lai.

58Vote
41Vote
39Vote
26Vote
19Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.