Nikon Chính Thức Ngừng Sản Xuất Máy Ảnh Tại Nhật Bản

22 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 13279)
Nikon Chính Thức Ngừng Sản Xuất Máy Ảnh Tại Nhật Bản
Nikon Chính Thức Ngừng Sản Xuất Máy Ảnh Tại Nhật Bản

Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.

Theo trang Asahi, Nikon sẽ đóng cửa nhà máy tại quê nhà Nhật Bản và chuyển mọi hoạt động tới nhà máy tại Thái Lan để giảm chi phí. Hiện nay, hãng đang có 2 nhà máy sản xuất máy ảnh, một tại khu công nghiệp Miyagi, Sendai, Bắc Nhật Bản và 1 nhà máy còn lại tại Thái Lan. Nikon cũng đã chuyển dây chuyền sản xuất bộ đôi máy ảnh không gương lật Z6 và Z7 tới nhà máy Thái, và tới 2021 hãng sẽ làm điều tương tự với dây chuyền của dòng máy DSLR D6, kết thúc kỉ nguyên 'Sản xuất tại Nhật Bản' của mình.


Nhà máy tại Thái Lan của Nikon được thành lập vào 1990, và từ đó đã trở thành nơi sản xuất chính của hãng trong suốt 30 năm. Trong một thông báo gửi tới Asahi, hãng nói rằng mặc dù nhà máy tại Sendai sẽ không còn sản xuất máy ảnh nữa nhưng sẽ tiếp tục đóng góp 1 số linh kiện cho máy quay và các mảng kinh doanh mới của Nikon trong tương lai.

58Vote
41Vote
39Vote
26Vote
19Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans