Nikon Chính Thức Ngừng Sản Xuất Máy Ảnh Tại Nhật Bản

22 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 12978)
Nikon Chính Thức Ngừng Sản Xuất Máy Ảnh Tại Nhật Bản
Nikon Chính Thức Ngừng Sản Xuất Máy Ảnh Tại Nhật Bản

Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.

Theo trang Asahi, Nikon sẽ đóng cửa nhà máy tại quê nhà Nhật Bản và chuyển mọi hoạt động tới nhà máy tại Thái Lan để giảm chi phí. Hiện nay, hãng đang có 2 nhà máy sản xuất máy ảnh, một tại khu công nghiệp Miyagi, Sendai, Bắc Nhật Bản và 1 nhà máy còn lại tại Thái Lan. Nikon cũng đã chuyển dây chuyền sản xuất bộ đôi máy ảnh không gương lật Z6 và Z7 tới nhà máy Thái, và tới 2021 hãng sẽ làm điều tương tự với dây chuyền của dòng máy DSLR D6, kết thúc kỉ nguyên 'Sản xuất tại Nhật Bản' của mình.


Nhà máy tại Thái Lan của Nikon được thành lập vào 1990, và từ đó đã trở thành nơi sản xuất chính của hãng trong suốt 30 năm. Trong một thông báo gửi tới Asahi, hãng nói rằng mặc dù nhà máy tại Sendai sẽ không còn sản xuất máy ảnh nữa nhưng sẽ tiếp tục đóng góp 1 số linh kiện cho máy quay và các mảng kinh doanh mới của Nikon trong tương lai.

58Vote
41Vote
39Vote
26Vote
19Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.