Pháp Sẽ Tái Mở Cửa Biên Giới Với Anh

22 Tháng Mười Hai 20205:30 CH(Xem: 18273)
Pháp Sẽ Tái Mở Cửa Biên Giới Với Anh
Pháp Sẽ Tái Mở Cửa Biên Giới Với Anh

Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.

 

Sự xuất hiện của biến chủng Covid-19 mới tại Anh, vài tháng trước khi vaccine Covid-19 dự kiến được dùng để tiêm phòng rộng rãi, đã gieo hoang mang vào công chúng trong bối cảnh nước Anh ghi nhận hơn 2,1 triệu ca nhiễm và hơn 68.000 người chết, là vùng dịch lớn thứ 6 thế giới.

 

Hàng chục quốc gia đã áp lệnh hạn chế đi lại với Anh, dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết chưa có bằng chứng cho thấy biến chủng Covid-19 mới khiến người nhiễm bệnh nặng hơn, hoặc tỷ lệ tử vong cao hơn các chủng khác. Tuy nhiên, Thủ tướng Johnson cho hay chủng mới có khả năng lây truyền cao hơn 70% so với chủng đầu tiên.

 

Ủy ban Châu Âu khuyến cáo không nên thực hiện các chuyến đi không cấp thiết ra vào nước Anh, nhưng nói thêm rằng vẫn nên cho phép cư dân các nước trở về nhà, miễn là họ xét nghiệm Covid-19 hoặc chịu cách ly trong 10 ngày. Tuy nhiên, việc kiểm soát biên giới phụ thuộc vào chính sách quốc gia, nên mỗi nước EU có thể ra quy định riêng.

 

Hôm 20/12/2020, Tổng thống Macron đã thực hiện động thái quyết liệt khi cấm du khách Anh nhập cảnh và đóng cửa đường hầm biên giới qua eo biển Manche. Lệnh cấm của Pháp lập tức gây ra cảnh tượng hỗn loạn ở biên giới với Anh, khi hàng nghìn xe tải không thể băng qua eo biển để vào lục địa ngay trước Giáng sinh.

 

Vào cuối ngày thứ Ba (22/12/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đạt được thỏa thuận với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm gỡ bỏ lệnh cấm vận chuyển hàng hóa từ Anh. Paris cho phép người Pháp và cư dân các nước EU khác trở về nhà, với điều kiện cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng chưa đầy 72 giờ.

 

London sẽ bắt đầu tiến hành công tác xét nghiệm tại hàng loạt địa điểm, nhưng cảnh báo quá trình sẽ tốn thời gian. Theo thông báo của Bộ Giao thông Anh, tất cả tài xế xe tải, không phân biệt quốc tịch, cần xét nghiệm bằng que thử nhanh bởi phương pháp có thể giúp phát hiện Covid-19 chủng mới và cho kết quả trong khoảng 30 phút, thay vì 24 giờ như xét nghiệm PCR.

 

 

510Vote
43Vote
35Vote
24Vote
18Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Chín 2019
Trong hai thập kỷ, các nhà khoa học nhận ra rằng, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người. Theo trang New Sciencetist, quá trình khám phá bắt đầu từ năm 2004 khi một nhà nghiên cứu tại Đại học Kyushu, Nhật Bản phát hiện thấy, những con chuột thiếu vi khuẩn đường ruột có những phản ứng bất thường đối với sự căng thẳng.
09 Tháng Chín 2019
Tinh vân phản chiếu màu xanh bí ẩn được liệt kê trong các danh mục như VdB 152, hay Ced 201, thực sự rất mờ nhạt.
09 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm.
08 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Hiện đã có phiên bản beta, người dùng có thể ghi danh và dùng thử tại địa chỉ beta.music.apple.com.
08 Tháng Chín 2019
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện IFA 2019, HMD Global đã công bố 3 mẫu điện thoại cơ bản gồm Nokia 800 Tough, Nokia 110 và Nokia 2720 Flip. Nếu Nokia 800 Tough là mẫu máy siêu bền, Nokia 110 là mẫu máy siêu rẻ, Nokia 2720 Flip lại mang trở lại thiết kế nắp gập mà nhiều người từng yêu thích.