Ông Trump Yêu Cầu Sửa Dự Luật Cứu Trợ Covid-19

22 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 10066)
Ông Trump Yêu Cầu Sửa Dự Luật Cứu Trợ Covid-19
Ông Trump Yêu Cầu Sửa Dự Luật Cứu Trợ Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.

Trong video được đăng trên Twitter hôm 22/12/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: "Dự luật mà họ đang lên kế hoạch gửi tới bàn của tôi khác nhiều so với dự đoán. Đó thực sự là nỗi ô nhục. Tôi đang yêu cầu Quốc hội sửa đổi dự luật và tăng mức hỗ trợ thấp vô lý 600 USD lên 2.000 USD, hoặc 4.000 USD cho một cặp vợ chồng".

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra một ngày sau khi quốc hội Mỹ thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Gói chi tiêu gồm dự luật nhiều mục trị giá 1,4 nghìn tỷ USD dựa trên thỏa thuận chi tiêu năm 2019 và dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD.

Các khoản thanh toán tiền mặt trong gói cứu trợ Covid-19, với tối đa 600 USD/người cho các hộ gia đình và thêm 300 USD trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, chỉ bằng một nửa so với mức quốc hội cung cấp hồi mùa xuân. Theo các bình luận viên New York Times, điều đó có nghĩa là chúng sẽ tạo ra ít tác động kinh tế hơn và không giúp ích gì nhiều cho những người thất nghiệp.

Ban đầu, ông Trump được cho là sẽ ký thông qua dự luật với hạn chót là 28/12/2020, dù ông khẳng định năm 2017 rằng sẽ không bao giờ ký gói chi tiêu lớn được công bố chỉ thời gian ngắn trước khi được thông qua.

Ông trump cũng phàn nàn về các khoản chi khác và cho biết thêm rằng ông đang yêu cầu các nghị sĩ "loại bỏ những khoản chi lãng phí, không cần thiết" và "chỉ gửi cho tôi dự luật phù hợp". "Nếu không, chính quyền tiếp theo sẽ phải đưa ra một gói cứu trợ Covid. Có thể chính quyền đó sẽ là tôi”

56Vote
41Vote
311Vote
26Vote
112Vote
2.536
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
29 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.