Đài Loan Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Đầu Tiên Sau 8 Tháng

22 Tháng Mười Hai 202011:45 CH(Xem: 10383)
Đài Loan Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Đầu Tiên Sau 8 Tháng
Đài Loan Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Đầu Tiên Sau 8 Tháng

Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng, chấm dứt chuỗi thời gian dài nhất thế giới (253 ngày) về một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ không lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan Chen Shih-chung cho biết trong một cuộc họp báo, một người phụ nữ 30 tuổi được xác nhận đã nhiễm Covid-19 ở Đài Loan. Dù vẫn phát hiện những ca mắc Covid-19 nhập cảnh từ bên ngoài, lần gần đây nhất Đài Loan có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là vào ngày 12/04/2020.

Ca nhiễm mới được phát hiện đã có tiếp xúc nhiều lần trong khoảng thời gian từ ngày 7-12/12/2020 với một viên phi công từ New Zealand, người đã nhiễm Covid-19 ở nước ngoài trước khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh dịch Đài Loan (CDC), giới chức y tế Đài Loan đã xác định được 167 người có tiếp xúc với ca nhiễm mới nhất trước khi người nhiễm được cách ly. Bệnh nhân là nhân viên tại một chi nhánh của công ty Quanta Computer. Quanta tuyên bố đã thắt chặt các biện pháp kiểm soát Covid-19 sau khi biết tin.

Cảnh sát Đài Loan đã tìm ra ca nhiễm Covid-19 mới nhất trong cộng đồng bằng cách điều tra tất cả những người có tiếp xúc với viên phi công New Zealand, sau khi viên phi công cho kết quả xét nghiệm dương tính. Có hai người khác được xác định nhiễm virus từ viên phi công trong quá trình ba người cùng làm việc trên một chuyến bay từ Mỹ tới Đài Loan ngày 15/12/2020.


Sự xuất hiện của ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng đang đe dọa phá hỏng một trong những câu chuyện chống dịch thành công nhất thế giới. Đến nay, Đài Loan đã hạn chế được số ca nhiễm Covid-19 ở con số 770, với chỉ 7 ca tử vong. Những biện pháp mà vùng lãnh thổ áp dụng bao gồm hạn chế nhập cảnh sớm từ đầu dịch, cách ly ngặt nghèo và theo dõi tiếp xúc.

Dù được đánh giá cao về công tác chống dịch, sự lan rộng của Covid-19 trên toàn cầu đồng nghĩa với việc Đài Loan phải đề cao cảnh giác. Kể từ ca nhiễm trong cộng đồng lần gần đây nhất vào tháng 04/2020, vùng lãnh thổ đã phát hiện hơn 300 ca nhiễm nhập cảnh từ nước ngoài.

Nhờ chống dịch hiệu quả, mọi hoạt động ở Đài Loan diễn ra gần như bình thường trong năm 2020. Đặc biệt, ngành du lịch nội địa của Đài Loan tăng trưởng mạnh do 24 triệu dân của vùng lãnh thổ không thể ra nước ngoài du lịch. Ngoài ra, xuất khẩu hàng điện tử của Đài Loan tăng mạnh nhờ nhu cầu lớn của thị trường toàn cầu đối với những sản phẩm khi làm việc từ xa trở thành xu hướng.

Nền kinh tế Đài Loan được dự báo tăng trưởng khoảng 2,5% trong năm 2020.


56Vote
40Vote
35Vote
29Vote
13Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.
16 Tháng Chín 2019
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?