Đài Loan Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Đầu Tiên Sau 8 Tháng

22 Tháng Mười Hai 202011:45 CH(Xem: 10897)
Đài Loan Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Đầu Tiên Sau 8 Tháng
Đài Loan Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Đầu Tiên Sau 8 Tháng

Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng, chấm dứt chuỗi thời gian dài nhất thế giới (253 ngày) về một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ không lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan Chen Shih-chung cho biết trong một cuộc họp báo, một người phụ nữ 30 tuổi được xác nhận đã nhiễm Covid-19 ở Đài Loan. Dù vẫn phát hiện những ca mắc Covid-19 nhập cảnh từ bên ngoài, lần gần đây nhất Đài Loan có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là vào ngày 12/04/2020.

Ca nhiễm mới được phát hiện đã có tiếp xúc nhiều lần trong khoảng thời gian từ ngày 7-12/12/2020 với một viên phi công từ New Zealand, người đã nhiễm Covid-19 ở nước ngoài trước khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh dịch Đài Loan (CDC), giới chức y tế Đài Loan đã xác định được 167 người có tiếp xúc với ca nhiễm mới nhất trước khi người nhiễm được cách ly. Bệnh nhân là nhân viên tại một chi nhánh của công ty Quanta Computer. Quanta tuyên bố đã thắt chặt các biện pháp kiểm soát Covid-19 sau khi biết tin.

Cảnh sát Đài Loan đã tìm ra ca nhiễm Covid-19 mới nhất trong cộng đồng bằng cách điều tra tất cả những người có tiếp xúc với viên phi công New Zealand, sau khi viên phi công cho kết quả xét nghiệm dương tính. Có hai người khác được xác định nhiễm virus từ viên phi công trong quá trình ba người cùng làm việc trên một chuyến bay từ Mỹ tới Đài Loan ngày 15/12/2020.


Sự xuất hiện của ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng đang đe dọa phá hỏng một trong những câu chuyện chống dịch thành công nhất thế giới. Đến nay, Đài Loan đã hạn chế được số ca nhiễm Covid-19 ở con số 770, với chỉ 7 ca tử vong. Những biện pháp mà vùng lãnh thổ áp dụng bao gồm hạn chế nhập cảnh sớm từ đầu dịch, cách ly ngặt nghèo và theo dõi tiếp xúc.

Dù được đánh giá cao về công tác chống dịch, sự lan rộng của Covid-19 trên toàn cầu đồng nghĩa với việc Đài Loan phải đề cao cảnh giác. Kể từ ca nhiễm trong cộng đồng lần gần đây nhất vào tháng 04/2020, vùng lãnh thổ đã phát hiện hơn 300 ca nhiễm nhập cảnh từ nước ngoài.

Nhờ chống dịch hiệu quả, mọi hoạt động ở Đài Loan diễn ra gần như bình thường trong năm 2020. Đặc biệt, ngành du lịch nội địa của Đài Loan tăng trưởng mạnh do 24 triệu dân của vùng lãnh thổ không thể ra nước ngoài du lịch. Ngoài ra, xuất khẩu hàng điện tử của Đài Loan tăng mạnh nhờ nhu cầu lớn của thị trường toàn cầu đối với những sản phẩm khi làm việc từ xa trở thành xu hướng.

Nền kinh tế Đài Loan được dự báo tăng trưởng khoảng 2,5% trong năm 2020.


56Vote
40Vote
35Vote
29Vote
13Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hãng có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 01/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 05/2018.
08 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng giao diện tối. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của người dùng.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại sự kiện CES 2019, Intel đã bất ngờ ra mắt thế hệ chip xử lý máy tính 10nm đầu tiên, có tên là Ice Lake. Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên của chip xử lý Lakefield dựa trên kiến trúc xếp chồng 3D Foveros.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trong sự kiện tại CES 2019, Samsung tiếp tục ra mắt một mẫu TV QLED 8K mới với kích thước màn hình lớn nhất hiện nay. Trước đó, Samsung đã từng có những mẫu TV QLED 8K với kích thước màn hình 65, 75, 82 và 85 inch. Và một chiếc TV QLED 8K 98 inch hiện đã được chính thức ra mắt.
08 Tháng Giêng 2019
Không chỉ những hãng làm máy tính chơi game lớn, khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung cũng rất nhanh chóng nâng cấp dòng laptop chơi game Odyssey với GPU Nvidia GeForce RTX 20 series. Hãng đã tạo ra một phiên bản mạnh nhất với RTX 2080, màn hình 15.6 inch và thiết kế đã mang chất game hơn rất nhiều.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.