Samsung Yêu Cầu Tòa Án Phúc Thẩm Bác Bỏ Khoản Bồi Thường 930 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Apple

06 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 21637)
Samsung Yêu Cầu Tòa Án Phúc Thẩm Bác Bỏ Khoản Bồi Thường 930 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Apple
blank
Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS) đã yêu cầu một tòa án phúc thẩm Mỹ bác bỏ phán quyết công ty phải trả cho Apple Inc (AAPL.O) 930 triệu USD vì vi phạm các bằng sáng chế trên iPhone để sản xuất dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy.

Phiên điều trần tại Tòa Án Phúc Thẩm Liên Bang là cuộc chiến mới nhất giữa hai ‘ông lớn’ của làng công nghệ, đã kéo dài suốt 3 năm, cáo buộc nhau vi phạm bằng sáng chế trong việc sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác.

2 công ty về cơ bản đã giảng hòa ở khoảng mười quốc gia, nhưng trong tháng 8/2014, 2 hãng đã tuyên bố rút tất cả các vụ kiện bằng sáng chế tại các nước khác, ngoại trừ Hoa Kỳ

Trong vụ kiện, Samsung yêu cầu tòa án bác bỏ phán quyết của Tòa án quận miền bắc California cho rằng Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple và buộc phải trả cho “Táo Khuyết” 930 triệu USD, đã giảm bớt từ khoản 1 tỷ USD.

Kathleen Sullivan, một luật sư Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan LLP, đại diện Samsung, cho rằng tòa án cấp dưới đã sai lầm khi quyết định rằng các bằng sáng chế thiết kế và thương mại đã vi phạm vì các điện thoại Samsung không được khắc logo của Apple, không có nút Home như trên iPhone và có các khe cắm loa ở những nơi khác nhau so với các điện thoại Apple.

Bà luật sư cho biết: “Apple được hưởng trên tổng lợi nhuận của Samsung về những sản phẩm điện thoại của Samsung, đó là vô lý” và cho rằng việc này giống như trao toàn bộ lợi nhuận trên một chiếc xe do một chủ ly vi phạm.

Lập luận từ phía Apple, William Lee của công ty luật Wilmer Hale không đồng ý: “Đây không phải là chủ ly” và thuyết phục rằng phán quyết 930 triệu USD là quyết định đúng.

Apple và các công ty sản xuất điện thoại sử dụng phần mềm Android của Google, chẳng hạn như các thiết bị Galaxy bán chạy hàng đầu của Samsung, đã đệ đơn rất nhiều vụ kiện vi phạm chống lại nhau trên thế giới để bảo vệ công nghệ của mình.

Trong tháng 5/2014, Apple và đơn vị Motorola Mobility của Google Inc, sau này đã được mua bởi Lenovo (0992.HK), đều đã đồng ý giải quyết tất cả các tranh chấp bằng sáng chế điện thoại thông minh của 2 hãng.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.