Samsung Yêu Cầu Tòa Án Phúc Thẩm Bác Bỏ Khoản Bồi Thường 930 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Apple

06 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 21795)
Samsung Yêu Cầu Tòa Án Phúc Thẩm Bác Bỏ Khoản Bồi Thường 930 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Apple
blank
Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS) đã yêu cầu một tòa án phúc thẩm Mỹ bác bỏ phán quyết công ty phải trả cho Apple Inc (AAPL.O) 930 triệu USD vì vi phạm các bằng sáng chế trên iPhone để sản xuất dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy.

Phiên điều trần tại Tòa Án Phúc Thẩm Liên Bang là cuộc chiến mới nhất giữa hai ‘ông lớn’ của làng công nghệ, đã kéo dài suốt 3 năm, cáo buộc nhau vi phạm bằng sáng chế trong việc sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác.

2 công ty về cơ bản đã giảng hòa ở khoảng mười quốc gia, nhưng trong tháng 8/2014, 2 hãng đã tuyên bố rút tất cả các vụ kiện bằng sáng chế tại các nước khác, ngoại trừ Hoa Kỳ

Trong vụ kiện, Samsung yêu cầu tòa án bác bỏ phán quyết của Tòa án quận miền bắc California cho rằng Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple và buộc phải trả cho “Táo Khuyết” 930 triệu USD, đã giảm bớt từ khoản 1 tỷ USD.

Kathleen Sullivan, một luật sư Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan LLP, đại diện Samsung, cho rằng tòa án cấp dưới đã sai lầm khi quyết định rằng các bằng sáng chế thiết kế và thương mại đã vi phạm vì các điện thoại Samsung không được khắc logo của Apple, không có nút Home như trên iPhone và có các khe cắm loa ở những nơi khác nhau so với các điện thoại Apple.

Bà luật sư cho biết: “Apple được hưởng trên tổng lợi nhuận của Samsung về những sản phẩm điện thoại của Samsung, đó là vô lý” và cho rằng việc này giống như trao toàn bộ lợi nhuận trên một chiếc xe do một chủ ly vi phạm.

Lập luận từ phía Apple, William Lee của công ty luật Wilmer Hale không đồng ý: “Đây không phải là chủ ly” và thuyết phục rằng phán quyết 930 triệu USD là quyết định đúng.

Apple và các công ty sản xuất điện thoại sử dụng phần mềm Android của Google, chẳng hạn như các thiết bị Galaxy bán chạy hàng đầu của Samsung, đã đệ đơn rất nhiều vụ kiện vi phạm chống lại nhau trên thế giới để bảo vệ công nghệ của mình.

Trong tháng 5/2014, Apple và đơn vị Motorola Mobility của Google Inc, sau này đã được mua bởi Lenovo (0992.HK), đều đã đồng ý giải quyết tất cả các tranh chấp bằng sáng chế điện thoại thông minh của 2 hãng.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2019
Hồi tháng 05/2019, một số nguồn tin ghi nhận được có gần 500 trẻ em ở thành phố Ratodero tại Pakistan bị nhiễm HIV với mối nghi ngờ tất cả được khám chữa bệnh tại 1 phòng khám trong thành phố.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, chiếc máy bay không người lái tuyệt mật X37-B của không quân Mỹ đã hạ cánh xuống Trái Đất, kết thúc nhiệm vụ Orbital Test Vehicle 5 (OTV-5) kéo dài gần 2 năm liên tục ngoài vũ trụ.
29 Tháng Mười 2019
Từ năm 2010 đến 2019, ngành công nghệ thông tin phát triển mãnh liệt, kéo theo không ít các vụ bê bối.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học John Hopkins đã thành công trong việc cấy điện cực vào não của người bị liệt và giúp họ có thể điều khiển được các cánh tay robot để làm các công việc hàng ngày