Samsung Yêu Cầu Tòa Án Phúc Thẩm Bác Bỏ Khoản Bồi Thường 930 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Apple

06 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 21950)
Samsung Yêu Cầu Tòa Án Phúc Thẩm Bác Bỏ Khoản Bồi Thường 930 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Apple
blank
Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS) đã yêu cầu một tòa án phúc thẩm Mỹ bác bỏ phán quyết công ty phải trả cho Apple Inc (AAPL.O) 930 triệu USD vì vi phạm các bằng sáng chế trên iPhone để sản xuất dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy.

Phiên điều trần tại Tòa Án Phúc Thẩm Liên Bang là cuộc chiến mới nhất giữa hai ‘ông lớn’ của làng công nghệ, đã kéo dài suốt 3 năm, cáo buộc nhau vi phạm bằng sáng chế trong việc sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác.

2 công ty về cơ bản đã giảng hòa ở khoảng mười quốc gia, nhưng trong tháng 8/2014, 2 hãng đã tuyên bố rút tất cả các vụ kiện bằng sáng chế tại các nước khác, ngoại trừ Hoa Kỳ

Trong vụ kiện, Samsung yêu cầu tòa án bác bỏ phán quyết của Tòa án quận miền bắc California cho rằng Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple và buộc phải trả cho “Táo Khuyết” 930 triệu USD, đã giảm bớt từ khoản 1 tỷ USD.

Kathleen Sullivan, một luật sư Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan LLP, đại diện Samsung, cho rằng tòa án cấp dưới đã sai lầm khi quyết định rằng các bằng sáng chế thiết kế và thương mại đã vi phạm vì các điện thoại Samsung không được khắc logo của Apple, không có nút Home như trên iPhone và có các khe cắm loa ở những nơi khác nhau so với các điện thoại Apple.

Bà luật sư cho biết: “Apple được hưởng trên tổng lợi nhuận của Samsung về những sản phẩm điện thoại của Samsung, đó là vô lý” và cho rằng việc này giống như trao toàn bộ lợi nhuận trên một chiếc xe do một chủ ly vi phạm.

Lập luận từ phía Apple, William Lee của công ty luật Wilmer Hale không đồng ý: “Đây không phải là chủ ly” và thuyết phục rằng phán quyết 930 triệu USD là quyết định đúng.

Apple và các công ty sản xuất điện thoại sử dụng phần mềm Android của Google, chẳng hạn như các thiết bị Galaxy bán chạy hàng đầu của Samsung, đã đệ đơn rất nhiều vụ kiện vi phạm chống lại nhau trên thế giới để bảo vệ công nghệ của mình.

Trong tháng 5/2014, Apple và đơn vị Motorola Mobility của Google Inc, sau này đã được mua bởi Lenovo (0992.HK), đều đã đồng ý giải quyết tất cả các tranh chấp bằng sáng chế điện thoại thông minh của 2 hãng.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
26 Tháng Tư 2019
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.