Samsung Yêu Cầu Tòa Án Phúc Thẩm Bác Bỏ Khoản Bồi Thường 930 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Apple

06 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 21986)
Samsung Yêu Cầu Tòa Án Phúc Thẩm Bác Bỏ Khoản Bồi Thường 930 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Apple
blank
Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS) đã yêu cầu một tòa án phúc thẩm Mỹ bác bỏ phán quyết công ty phải trả cho Apple Inc (AAPL.O) 930 triệu USD vì vi phạm các bằng sáng chế trên iPhone để sản xuất dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy.

Phiên điều trần tại Tòa Án Phúc Thẩm Liên Bang là cuộc chiến mới nhất giữa hai ‘ông lớn’ của làng công nghệ, đã kéo dài suốt 3 năm, cáo buộc nhau vi phạm bằng sáng chế trong việc sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác.

2 công ty về cơ bản đã giảng hòa ở khoảng mười quốc gia, nhưng trong tháng 8/2014, 2 hãng đã tuyên bố rút tất cả các vụ kiện bằng sáng chế tại các nước khác, ngoại trừ Hoa Kỳ

Trong vụ kiện, Samsung yêu cầu tòa án bác bỏ phán quyết của Tòa án quận miền bắc California cho rằng Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple và buộc phải trả cho “Táo Khuyết” 930 triệu USD, đã giảm bớt từ khoản 1 tỷ USD.

Kathleen Sullivan, một luật sư Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan LLP, đại diện Samsung, cho rằng tòa án cấp dưới đã sai lầm khi quyết định rằng các bằng sáng chế thiết kế và thương mại đã vi phạm vì các điện thoại Samsung không được khắc logo của Apple, không có nút Home như trên iPhone và có các khe cắm loa ở những nơi khác nhau so với các điện thoại Apple.

Bà luật sư cho biết: “Apple được hưởng trên tổng lợi nhuận của Samsung về những sản phẩm điện thoại của Samsung, đó là vô lý” và cho rằng việc này giống như trao toàn bộ lợi nhuận trên một chiếc xe do một chủ ly vi phạm.

Lập luận từ phía Apple, William Lee của công ty luật Wilmer Hale không đồng ý: “Đây không phải là chủ ly” và thuyết phục rằng phán quyết 930 triệu USD là quyết định đúng.

Apple và các công ty sản xuất điện thoại sử dụng phần mềm Android của Google, chẳng hạn như các thiết bị Galaxy bán chạy hàng đầu của Samsung, đã đệ đơn rất nhiều vụ kiện vi phạm chống lại nhau trên thế giới để bảo vệ công nghệ của mình.

Trong tháng 5/2014, Apple và đơn vị Motorola Mobility của Google Inc, sau này đã được mua bởi Lenovo (0992.HK), đều đã đồng ý giải quyết tất cả các tranh chấp bằng sáng chế điện thoại thông minh của 2 hãng.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển.
08 Tháng Ba 2019
Những đám mây bụi giữa các ngôi sao và những tinh vân lấp lánh chen chúc nhau trong chòm sao Orion. Một trong những tinh vân sáng nhất, M78, nằm ở trung tâm của quan cảnh rộng lớn đầy màu sắc mà quý vị đang xem, khu vực bao phủ phần phía Bắc thắt lưng Orion. Cách Trái Đất 1500 năm ánh sáng, tinh vân phản chiếu màu xanh rộng khoảng 5 năm ánh sáng. Sắc xanh của nó là do sự ưu tiên của bụi phản xạ ánh sáng trắng xanh từ những ngôi sao trẻ và nóng.
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.