Samsung Yêu Cầu Tòa Án Phúc Thẩm Bác Bỏ Khoản Bồi Thường 930 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Apple

06 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 21499)
Samsung Yêu Cầu Tòa Án Phúc Thẩm Bác Bỏ Khoản Bồi Thường 930 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Apple
blank
Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS) đã yêu cầu một tòa án phúc thẩm Mỹ bác bỏ phán quyết công ty phải trả cho Apple Inc (AAPL.O) 930 triệu USD vì vi phạm các bằng sáng chế trên iPhone để sản xuất dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy.

Phiên điều trần tại Tòa Án Phúc Thẩm Liên Bang là cuộc chiến mới nhất giữa hai ‘ông lớn’ của làng công nghệ, đã kéo dài suốt 3 năm, cáo buộc nhau vi phạm bằng sáng chế trong việc sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác.

2 công ty về cơ bản đã giảng hòa ở khoảng mười quốc gia, nhưng trong tháng 8/2014, 2 hãng đã tuyên bố rút tất cả các vụ kiện bằng sáng chế tại các nước khác, ngoại trừ Hoa Kỳ

Trong vụ kiện, Samsung yêu cầu tòa án bác bỏ phán quyết của Tòa án quận miền bắc California cho rằng Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple và buộc phải trả cho “Táo Khuyết” 930 triệu USD, đã giảm bớt từ khoản 1 tỷ USD.

Kathleen Sullivan, một luật sư Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan LLP, đại diện Samsung, cho rằng tòa án cấp dưới đã sai lầm khi quyết định rằng các bằng sáng chế thiết kế và thương mại đã vi phạm vì các điện thoại Samsung không được khắc logo của Apple, không có nút Home như trên iPhone và có các khe cắm loa ở những nơi khác nhau so với các điện thoại Apple.

Bà luật sư cho biết: “Apple được hưởng trên tổng lợi nhuận của Samsung về những sản phẩm điện thoại của Samsung, đó là vô lý” và cho rằng việc này giống như trao toàn bộ lợi nhuận trên một chiếc xe do một chủ ly vi phạm.

Lập luận từ phía Apple, William Lee của công ty luật Wilmer Hale không đồng ý: “Đây không phải là chủ ly” và thuyết phục rằng phán quyết 930 triệu USD là quyết định đúng.

Apple và các công ty sản xuất điện thoại sử dụng phần mềm Android của Google, chẳng hạn như các thiết bị Galaxy bán chạy hàng đầu của Samsung, đã đệ đơn rất nhiều vụ kiện vi phạm chống lại nhau trên thế giới để bảo vệ công nghệ của mình.

Trong tháng 5/2014, Apple và đơn vị Motorola Mobility của Google Inc, sau này đã được mua bởi Lenovo (0992.HK), đều đã đồng ý giải quyết tất cả các tranh chấp bằng sáng chế điện thoại thông minh của 2 hãng.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.