Chính Phủ Mỹ Sẽ Mua Thêm 100 Triệu Liều Vaccine Pfizer-BioNTech

23 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 10117)
Chính Phủ Mỹ Sẽ Mua Thêm 100 Triệu Liều Vaccine Pfizer-BioNTech
Chính Phủ Mỹ Sẽ Mua Thêm 100 Triệu Liều Vaccine Pfizer-BioNTech

Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.

Theo thỏa thuận mới, hãng dược Mỹ Pfizer sẽ cung cấp thêm cho Washington 100 triệu liều vaccine Covid-19 trước cuối tháng 07/2021. Pfizer và đối tác Đức BioNTech sẽ cung cấp ít nhất 70 triệu liều trước 30/06/2021, số còn lại sẽ được giao không muộn hơn ngày 31/07/2021, với tổng số tiền được trả lên gần 4 tỷ USD.

Giá mua lên tới 19,50 USD cho mỗi liều và cao hơn một chút so với mức 18,90 USD cho mỗi liều mà Reuters đã báo cáo rằng Liên minh Châu Âu đã đồng ý trả. Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar nói: "Giao dịch có thể khiến người Mỹ tin tưởng hơn rằng đến tháng 06/2021, chúng ta sẽ có đủ nguồn cung để tiêm chủng cho mọi người Mỹ muốn tiêm vaccine"

Trước đó, Mỹ, quốc gia hơn 328 triệu dân, đã có thỏa thuận mua 100 triệu liều vaccine từ Pfizer và chúng đang được triển khai trên toàn quốc sau khi vaccine Pfizer-BioNTech được cấp phép sử dụng khẩn cấp vào đầu tháng 12/2020. Thỏa thuận mới nâng tổng số liều vaccine Pfizer-BioNTech Mỹ mua lên 200 triệu, đủ để tiêm chủng cho 100 triệu người (vì vaccine cần tiêm hai mũi).


Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), tính đến 21/12/2020, hơn 600.000 người Mỹ đã được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Thỏa thuận mới giúp Mỹ tăng cường nguồn cung vaccine khi nước này đang đối mặt sự gia tăng ca nhiễm lớn trên toàn quốc. Theo Reuters, Mỹ ghi nhận hơn một triệu ca mới chỉ trong 6 ngày, với báo cáo tổng cộng hơn 18,6 triệu ca nhiễm, hơn 330.000 ca tử vong và gần 11 triệu người đã bình phục.

Những người được tiêm vaccine trước là nhân viên y tế và cư dân viện dưỡng lão, cũng như một số quan chức chính phủ hàng đầu. Những người làm công việc "không thiết yếu" có thể sẽ phải đợi nhiều tháng mới đến lượt. Ngoài Pfizer-BioNTech, Mỹ cũng đã cấp phép cho vaccine Moderna và khoảng 6 triệu liều được phân phối khắp đất nước trong tuần cuối tháng 12/2020.

Pfizer và BioNTech cho biết họ dự kiến sản xuất 1,3 tỷ liều vào năm 2021, nhưng các giám đốc điều hành của công ty cho biết họ đang cố gắng thúc đẩy sản xuất. Các chính phủ trên khắp thế giới đang tranh giành để có đủ nguồn cung cấp vaccine để chế ngự đại dịch đã giết chết khoảng 1,7 triệu người và tàn phá các nền kinh tế trên toàn cầu.

52Vote
40Vote
30Vote
24Vote
12Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.