Chính Phủ Mỹ Sẽ Mua Thêm 100 Triệu Liều Vaccine Pfizer-BioNTech

23 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 10918)
Chính Phủ Mỹ Sẽ Mua Thêm 100 Triệu Liều Vaccine Pfizer-BioNTech
Chính Phủ Mỹ Sẽ Mua Thêm 100 Triệu Liều Vaccine Pfizer-BioNTech

Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.

Theo thỏa thuận mới, hãng dược Mỹ Pfizer sẽ cung cấp thêm cho Washington 100 triệu liều vaccine Covid-19 trước cuối tháng 07/2021. Pfizer và đối tác Đức BioNTech sẽ cung cấp ít nhất 70 triệu liều trước 30/06/2021, số còn lại sẽ được giao không muộn hơn ngày 31/07/2021, với tổng số tiền được trả lên gần 4 tỷ USD.

Giá mua lên tới 19,50 USD cho mỗi liều và cao hơn một chút so với mức 18,90 USD cho mỗi liều mà Reuters đã báo cáo rằng Liên minh Châu Âu đã đồng ý trả. Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar nói: "Giao dịch có thể khiến người Mỹ tin tưởng hơn rằng đến tháng 06/2021, chúng ta sẽ có đủ nguồn cung để tiêm chủng cho mọi người Mỹ muốn tiêm vaccine"

Trước đó, Mỹ, quốc gia hơn 328 triệu dân, đã có thỏa thuận mua 100 triệu liều vaccine từ Pfizer và chúng đang được triển khai trên toàn quốc sau khi vaccine Pfizer-BioNTech được cấp phép sử dụng khẩn cấp vào đầu tháng 12/2020. Thỏa thuận mới nâng tổng số liều vaccine Pfizer-BioNTech Mỹ mua lên 200 triệu, đủ để tiêm chủng cho 100 triệu người (vì vaccine cần tiêm hai mũi).


Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), tính đến 21/12/2020, hơn 600.000 người Mỹ đã được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Thỏa thuận mới giúp Mỹ tăng cường nguồn cung vaccine khi nước này đang đối mặt sự gia tăng ca nhiễm lớn trên toàn quốc. Theo Reuters, Mỹ ghi nhận hơn một triệu ca mới chỉ trong 6 ngày, với báo cáo tổng cộng hơn 18,6 triệu ca nhiễm, hơn 330.000 ca tử vong và gần 11 triệu người đã bình phục.

Những người được tiêm vaccine trước là nhân viên y tế và cư dân viện dưỡng lão, cũng như một số quan chức chính phủ hàng đầu. Những người làm công việc "không thiết yếu" có thể sẽ phải đợi nhiều tháng mới đến lượt. Ngoài Pfizer-BioNTech, Mỹ cũng đã cấp phép cho vaccine Moderna và khoảng 6 triệu liều được phân phối khắp đất nước trong tuần cuối tháng 12/2020.

Pfizer và BioNTech cho biết họ dự kiến sản xuất 1,3 tỷ liều vào năm 2021, nhưng các giám đốc điều hành của công ty cho biết họ đang cố gắng thúc đẩy sản xuất. Các chính phủ trên khắp thế giới đang tranh giành để có đủ nguồn cung cấp vaccine để chế ngự đại dịch đã giết chết khoảng 1,7 triệu người và tàn phá các nền kinh tế trên toàn cầu.

52Vote
40Vote
30Vote
24Vote
12Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.