Singapore Phát Hiện Ca Nhiễm Chủng Covid-19 Mới Từ Anh

23 Tháng Mười Hai 202010:30 CH(Xem: 10375)
Singapore Phát Hiện Ca Nhiễm Chủng Covid-19 Mới Từ Anh
Singapore Phát Hiện Ca Nhiễm Chủng Covid-19 Mới Từ Anh

Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Hôm thứ Tư (23/12/2020), Bộ Y tế Singapore cho biết nữ bệnh nhân mang biến chủng virus B117 nhập cảnh vào quốc đảo từ Anh hôm 06/12/2020, đã được cách ly tại cơ sở chuyên dụng và xét nghiệm dương tính ngày 08/12/2020.

Tất cả những người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân đều đã được đưa vào diện cách ly và cho kết quả âm tính khi kết thúc thời gian cách ly.

Ca nhiễm Covid-19 chủng mới là một trong số 31 ca Covid-19 từ Châu Âu đến Singapore từ 17/11 đến 17/12 và được xác nhận dương tính với virus trong tháng 12/2020. Bộ Y tế Singapore cho biết họ đã có thể khoanh vùng để không có sự lây lan nào nữa. 11 ca dương tính sơ bộ đang chờ kết quả chính thức. Singapore đã tiến hành giải trình tự gen của virus đối với các ca Covid-19 đến từ Châu Âu gần đây. Chủng virus B117 được cho là có khả năng lây lan cao hơn 70%, nhưng mức độ nguy hiểm của nó có thể không nghiêm trọng hơn so với chủng bình thường.

Bộ Y tế Singapore cho biết trong tuyên bố: "Hiện tại không có bằng chứng cho thấy chủng B117 đang lan truyền trong cộng đồng"

Singapore đã cấm nhập cảnh những du khách gần đây tới Anh để ngăn chặn chủng virus mới lây lan trong nước. Quốc đảo hiện gần như không ghi nhận ca Covid-19 mới trong cộng đồng.

512Vote
43Vote
37Vote
26Vote
15Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.