Ông Trump Ký Dự Luật Cứu Trợ Covid-19

27 Tháng Mười Hai 20206:55 CH(Xem: 17161)
Ông Trump Ký Dự Luật Cứu Trợ Covid-19
Ông Trump Ký Dự Luật Cứu Trợ Covid-19

Hôm Chủ nhật (27/12/2020), Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.

Trước đó, ông Trump không chịu ký dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD đã được Quốc hội thông qua sau nhiều tháng đàm phán, gọi đây là "nỗi ô nhục", yêu cầu sửa dự luật để mỗi người dân Mỹ phải được nhận 2.000 USD cứu trợ, thay vì 600 USD.

Hai chương trình trợ cấp thất nghiệp liên bang được phê duyệt hồi tháng 03/200 nằm trong kế hoạch cứu trợ Covid-19 được ban hành hồi đầu năm đã hết hạn vào nửa đêm 26/12/21020, khiến trợ cấp cho 12 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch trở nên gián đoạn.

Việc ông Trump ký dự luật giúp chính phủ Mỹ không phải đóng cửa vào ngày 29/12/2020, do chính phủ được cấp ngân sách để tiếp tục hoạt động. Phát ngôn viên Nhà Trắng thông báo Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD tại câu lạc bộ golf của ông ở West Palm Beach, bang Florida.


Dự luật ngân sách được ký vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên Twitter "tin tốt về dự luật cứu trợ Covid-19". Dự luật cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, đồng thời tài trợ cho gói cứu trợ Covid-19.

Dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 900 triệu USD gồm các khoản thanh toán trực tiếp 600 USD cho mỗi người lớn và trẻ em ở Mỹ. Số tiền cho người lớn bằng một nửa khoản thanh toán 1.200 USD theo Đạo luật CARES được ban hành hồi tháng 03/2020, nhưng số tiền cho mỗi trẻ em lớn hơn một chút so với 500 USD theo luật.

Dự luật cũng bao gồm 284 tỷ USD tài trợ cho Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP), cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn các khoản vay có thể miễn trả để giúp họ tồn tại và để nhân viên nghỉ việc.

Hôm thứ Hai 28/12/2020 Tổng thống đắc cử Joe Biden cảnh báo "hậu quả tàn khốc" nếu Trump tiếp tục từ chối ký vào dự luật. Một số đảng viên Cộng hòa đã kêu gọi ông Trump đổi ý, nhấn mạnh rằng dự luật là kết quả của quá trình đàm phán cẩn thận.

54Vote
41Vote
35Vote
27Vote
13Vote
2.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.