Bắc Kinh Đã Chuyển Sang "Chế Độ Ứng Phó Khẩn Cấp" Vì Covid-19

27 Tháng Mười Hai 20208:00 CH(Xem: 13405)
Bắc Kinh Đã Chuyển Sang "Chế Độ Ứng Phó Khẩn Cấp" Vì Covid-19
Bắc Kinh Chuyển Sang Chế Độ Khẩn Cấp Vì Covid-19

Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.

Thứ Bảy (26/12/2020), thủ đô Trung Quốc ghi nhận thêm 5 ca Covid-19, trong khi một trường hợp dương tính khác chưa chính thức được xác nhận do chưa xuất hiện triệu chứng. Các ca nhiễm mới nhất xuất hiện ở quận Thuận Nghĩa, phía bắc thành phố, gần sân bay quốc tế Bắc Kinh.

Tổng cộng, 13 ca nhiễm đã được phát hiện ở Bắc Kinh từ khi ca đầu tiên được báo cáo hôm 18/12/2020, sau 152 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới. Một phát ngôn viên chính quyền Bắc Kinh cho biết: "Đã có nhiều đợt bùng phát lẻ tẻ. Tình hình kiểm soát dịch bệnh rất nghiêm trọng. Tất cả các quận, cơ quan và đơn vị phải bước vào tình trạng ứng phó khẩn cấp và chiến đấu, với các biện pháp và quy tắc nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn virus lây lan".

Bắc Kinh đang đẩy mạnh phản ứng dịch bệnh với việc thực hiện nghiêm ngặt quy định về khai báo y tế, đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt ở những nơi công cộng, trong khi các trường học đã yêu cầu phụ huynh chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông sớm hơn.

Các ngôi làng và khu dân cư ở quận Thuận Nghĩa, Triều Dương, nơi phát hiện ca Covid-19, đã bị phong tỏa và bị áp đặt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ việc ra vào. Giới chức cũng đã bắt đầu xét nghiệm hàng loạt ở những khu vực đó.


Tại Triều Dương, 234.413 người đã được xét nghiệm hôm 26/12/2020 với tất cả kết quả đều âm tính. Quận Thuận Nghĩa thu thập 838.270 mẫu, với gần 390.000 người đã cho kết quả âm tính.

Người dân được khuyến cáo không nên rời thành phố, trừ khi thực sự cần thiết, trong những ngày nghỉ Tết dương lịch và Lễ hội mùa xuân sắp tới. Thành phố cũng áp đặt hạn chế đối với địa điểm vui chơi giải trí và du lịch để tránh tụ tập trong dịp lễ.

Zhou Weimin, quan chức Sở Văn hóa và Du lịch Bắc Kinh, cho biết thành phố không khuyến khích các công ty du lịch và trang web du lịch tổ chức các tour du lịch theo nhóm. Các công ty du lịch Bắc Kinh bị cấm cung cấp các gói chuyến bay và khách sạn hoặc các tour du lịch theo nhóm đến các thành phố bùng phát Covid-19 gần đây. Du lịch quốc tế cũng bị cấm.

Tất cả công viên, danh lam thắng cảnh, địa điểm vui chơi giải trí và các điểm công cộng trong nhà chỉ được hoạt động tối đa 75% công suất. Nhân viên tại các điểm tham quan miễn phí cũng đã được yêu cầu ngăn mọi người tụ tập nhóm.

10 ca nhiễm mới cũng được báo cáo tại hai thành phố Thẩm Dương và Đại Liên của tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc. Cả 2 thành phố đang nỗ lực kiểm soát các đợt bùng phát liên quan đến ca Covid-19 ngoại nhập.

55Vote
41Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.