Mỹ – Lo Sợ Đại Dịch, Giới Nhà Giàu Đẩy Mạnh Tích Lũy Tài Sản

27 Tháng Mười Hai 202010:00 CH(Xem: 12052)
Mỹ – Lo Sợ Đại Dịch, Giới Nhà Giàu Đẩy Mạnh Tích Lũy Tài Sản
Mỹ – Lo Sợ Đại Dịch, Giới Nhà Giàu Đẩy Mạnh Tích Lũy Tài Sản

Theo kết quả từ một cuộc khảo sát mới của ngân hàng Bank of America với 2.000 người Mỹ sở hữu tài sản có thể đầu tư từ 50.000 - 1 triệu USD, hơn 50% những người được hỏi tỏ ra bi quan về nền kinh tế hơn so với thời điểm đầu năm 2020. Khoảng 38% cho biết cảm thấy lo lắng về các vấn đề tài chính, trong khi 37% quan ngại về việc chi phí y tế gia tăng.

Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có. Aron Levine, chủ tịch phụ trách ngân hàng tiêu dùng và đầu tư của Bank of America, nhận định với Bloomberg: "Mọi người đang lo lắng về nền kinh tế. Họ không còn chi tiêu cho du lịch và giải trí, mà thay vào đó tăng cường tiết kiệm hoặc đầu tư".

Hơn 50% người trẻ tham gia khảo sát có xu hướng thiên về đầu tư. 80% người được hỏi cho biết họ đã dừng các khoản chi tiêu cho hoạt động giải trí, ăn uống, du lịch, và chuyển sang tiết kiệm hoặc lập các quỹ khẩn cấp. Levine nhận xét: "Không thể phủ nhận rằng đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhiều người giao dịch đầu tư nhiều hơn",

Ông cho biết lượng giao dịch trên nền tảng đầu tư Merrill Edge Self-Directed của Bank of America năm 2020 đã tăng 140% so với năm trước. Bên cạnh đó, lượng tìm kiếm thông tin của khách hàng trên nền tảng đã tăng gấp 25 lần trong năm 2020.

Gần 2 triệu khách hàng của Bank of America đã sử dụng công cụ Life Plan để thiết lập các mục tiêu tài chính kể từ khi công cụ ra mắt vào tháng 10/2020. Levine cho biết: "Chúng tôi chưa bao giờ dự kiến kết quả như vậy".

Kết quả cuộc khảo sát của Bank of America cũng cho thấy khi tìm hiểu thông tin và kiến thức về thị trường, 65% người lớn tuổi và 59% thế hệ Baby Boomer (sinh ra trong khoảng từ năm 1946-1964) tìm đến các nhà tư vấn tài chính. Trong khi đó, 51% người trẻ và thế hệ Z (sinh ra trong khoảng năm 1996-2005) tìm đến các nền tảng đầu tư trực tuyến.

Ngoài việc tích lũy tài sản và đẩy mạnh đầu tư, giới giàu Mỹ cũng đổ xô mua hộ chiếu thứ hai do lo ngại về đại dịch. Theo các chuyên gia, người Mỹ đã bắt đầu quan tâm tới hộ chiếu thứ hai từ trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng dịch bệnh đã tạo cú hích lớn cho làn sóng. Người Mỹ, đặc biệt là giới giàu, ngày càng quan tâm tới việc tự do đi lại khi mà các thành phố của Mỹ đang thắt chặt các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Bên cạnh đó, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cũng là một trong những nhân tố thúc đẩy làn sóng. Các đề xuất về chính sách thuế của Tổng thống đắc cử Biden có thể tác động tới các phương thức mà nhiều người Mỹ đang dùng để giảm thiểu hoặc thậm chí không phải nộp thuế trên lợi nhuận đầu tư. Chỉ với số tiền từ 100.000 USD, một người có thể sở hữu tấm hộ chiếu thứ hai và được hưởng nhiều lợi ích từ ưu đãi thuế cho tới tự do đầu tư, đi lại...

57Vote
42Vote
31Vote
25Vote
110Vote
2.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Adobe đã gửi đi một thông báo, nói rằng các phiên bản cũ phần mềm Creative Cloud của hãng (bao gồm nhiều phần mềm cho người làm nội dung như Photoshop, Lightroom, Premiere...) sẽ không thể tải về. Không dừng lại ở đó, những người sử dụng các phiên bản cũ còn có thể bị kiện.