Hạ Viện Mỹ Thông Qua Khoản Hỗ Trợ Covid-19 Mà Ông Trump Mong Muốn

28 Tháng Mười Hai 20205:30 CH(Xem: 12669)
Hạ Viện Mỹ Thông Qua Khoản Hỗ Trợ Covid-19 Mà Ông Trump Mong Muốn
Hạ Viện Mỹ Thông Qua Khoản Hỗ Trợ Covid-19 Mà Ông Trump Mong Muốn

Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.

Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã phê duyệt mức cứu trợ Covid-19 mới với 275 phiếu thuận và 134 phiếu chống, tăng số tiền trợ cấp cho mỗi người dân Mỹ từ 600 USD lên 2.000 USD.

Trước đó, ông Trump đã dọa không ký dự luật chi tiêu đã được Quốc hội thông qua nếu cơ quan không tăng mức cứu trợ Covid-19 lên 2.000 USD/người. Ông đã ký dự luật hôm 27/12/2020, cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, đồng thời tài trợ cho gói cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD.

Các nghị sĩ Dân chủ vốn muốn khoản cứu trợ 2.000 USD/người từ lâu và sử dụng điểm hòa thuận hiếm hoi với Tổng thống Donald Trump để thúc đẩy đề xuất. Mức cứu trợ tăng lên đáng kể được Hạ viện thông qua sẽ được chuyển đến Thượng viện để chờ phê duyệt. Hiện chưa rõ số phận của gói ngân sách tại Thượng viện, nơi các nghị sĩ Cộng hòa từng nói rằng khoản hỗ trợ cao hơn sẽ tiêu tốn thêm hàng trăm tỷ USD vào luật cứu trợ.

Thượng viện sẽ họp ngày 29/12/2020. Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện hoan nghênh Tổng thống ký dự luật cứu trợ, nhưng không đề cập liệu Thượng viện có bỏ phiếu về mức cứu trợ mới hay không. Một thành viên ban lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện tuần trước cho biết ông không nghĩ dự luật tăng khoản hỗ trợ sẽ được thông qua ở Thượng viện.

51Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.