Nga Thừa Nhận Người Chết Do Covid-19 Đứng Thứ 3 Thế Giới

28 Tháng Mười Hai 20206:30 CH(Xem: 13942)
Nga Thừa Nhận Người Chết Do Covid-19 Đứng Thứ 3 Thế Giới
Nga Thừa Nhận Người Chết Do Covid-19 Đứng Thứ 3 Thế Giới

Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.

Trong nhiều tháng, tổng thống Nga Vladimir Putin đã tự hào về tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp. Hồi đầu tháng 12/2020, ông Putin còn khẳng định Nga đã kiểm soát đại dịch "tốt hơn" so với các nước phương Tây. Tuy nhiên, kể từ khi Covid-19 bùng phát, một số chuyên gia Nga đã hoài nghi chính phủ đang cố gắng giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của đại dịch.

Thứ Hai (28/12/2020), Cơ quan thống kê liên bang Nga Rosstat đã công bố dữ liệu cho thấy số ca tử vong vì mọi nguyên nhân từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2020 tăng 229.700 trường hợp so với cùng kỳ năm 2019.

Phó thủ tướng Nga Tatiana Golikova cho biết: "Hơn 81% số ca tử vong gia tăng trong giai đoạn là do Covid-19", đồng nghĩa với việc hơn 186.000 người Nga đã chết vì đại dịch. Con số cao gấp ba lần số liệu chính thức 55.200 ca tử vong vì Covid-19 được giới chức y tế Nga thông báo trước đây, trong số hơn ba triệu ca nhiễm Covid-19 toàn quốc.


Nga từng bị chỉ trích vì chỉ tính các ca tử vong do Covid-19 nếu khám nghiệm tử thi xác nhận virus là nguyên nhân chính. Theo số liệu mới của Rosstat công bố, Nga đã trở thành vùng dịch chết chóc thứ ba thế giới, sau Mỹ và Brazil.

Vaccine Sputnik V của Nga được phê duyệt ngày 11/08/2020, trở thành vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới được cấp phép, dù chưa xong hết các giai đoạn thử nghiệm trên người.

Ngày 24/11/2020, Nga công bố dữ liệu sơ bộ quá trình thử nghiệm, cho biết Sputnik V có hiệu quả 95%, tương đương với các loại vaccine của phương Tây như sản phẩm của Pfizer-BioNTech và Moderna

Nga đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine Sputnik V như một phần của chương trình tiêm chủng quốc gia vào đầu tháng 12/2020, tập trung vào nhóm chịu rủi ro cao, trong khi thử nghiệm giai đoạn ba tiếp tục diễn ra tại thủ đô vào cùng thời điểm. Ngày 26/12/2020, Nga cũng chấp thuận tiêm vaccine Sputnik V cho người trên 60 tuổi bắt đầu từ năm mới 2021.

58Vote
40Vote
310Vote
26Vote
110Vote
2.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trong sự kiện Samsung Foundry Forum, Samsung cho biết sẽ mang tới một bước đột phá mới về công nghệ bộ xử lý, đó là công nghệ sản xuất chip 3nm.
15 Tháng Năm 2019
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.