Philippines Cấm Nhập Cảnh Đối Với 20 Nước Có Biến Thể Covid-19 Mới

29 Tháng Mười Hai 20207:45 CH(Xem: 13261)
Philippines Cấm Nhập Cảnh Đối Với 20 Nước Có Biến Thể Covid-19 Mới
Philippines Cấm Nhập Cảnh Đối Với 20 Nước Có Biến Thể Covid-19 Mới

Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.

Danh sách các quốc gia bị cấm nhập cảnh bao gồm Singapore, Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Canada, Đan Mạch, Pháp, Đức, Iceland, Ireland, Israel, Italy, Lebanon, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Hà Lan.

Ông Bello không nói rõ thời điểm lệnh cấm chính thức có hiệu lực, nhưng lệnh không áp dụng với những lao động Philippines trở về từ các quốc gia bị cấm. Ông ước tính sẽ có thêm hơn 100.000 lao động Philippines ở nước ngoài hồi hương trong thời gian tới.

Giám đốc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Eric Domingo cho biết trong một cuộc họp báo, thông báo được đưa ra sau khi chính phủ Philippines chấp thuận đơn xin thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 của công ty Janssen Pharmaceuticals. Domingo nói: "Trong vài tuần tới, chúng tôi có thể sẽ bắt đầu các cuộc thử nghiệm lâm sàng", và cho biết thêm rằng các đơn xin thử nghiệm của hai công ty Trung Quốc Sinovac Biotech và Sichuan Clover Biopharmaceuticals, cùng đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Pfizer vẫn đang được xem xét.

Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết Indonesia cũng đang hoàn tất các thoả thuận mua 50 triệu liều vaccine Covid-19 từ Pfizer và AstraZeneca. Hợp đồng với AstraZeneca sẽ được ký trước cuối năm 2020, trong khi hợp đồng với Pfizer sẽ được ký vào tuần đầu tiên của tháng 01/2021. Ông Sadikin cũng cho biết thêm rằng 1,3 triệu nhân viên y tế tuyến đầu sẽ được ưu tiên tiêm vaccine trước. 500 người trong số họ đã tử vong vì Covid-19.

Quốc gia đông dân thứ tư thế giới hiện ghi nhận gần 720.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 21.500 ca tử vong, một trong những con số cao nhất ở Châu Á.

50Vote
41Vote
33Vote
21Vote
14Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.