Philippines Cấm Nhập Cảnh Đối Với 20 Nước Có Biến Thể Covid-19 Mới

29 Tháng Mười Hai 20207:45 CH(Xem: 12521)
Philippines Cấm Nhập Cảnh Đối Với 20 Nước Có Biến Thể Covid-19 Mới
Philippines Cấm Nhập Cảnh Đối Với 20 Nước Có Biến Thể Covid-19 Mới

Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.

Danh sách các quốc gia bị cấm nhập cảnh bao gồm Singapore, Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Canada, Đan Mạch, Pháp, Đức, Iceland, Ireland, Israel, Italy, Lebanon, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Hà Lan.

Ông Bello không nói rõ thời điểm lệnh cấm chính thức có hiệu lực, nhưng lệnh không áp dụng với những lao động Philippines trở về từ các quốc gia bị cấm. Ông ước tính sẽ có thêm hơn 100.000 lao động Philippines ở nước ngoài hồi hương trong thời gian tới.

Giám đốc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Eric Domingo cho biết trong một cuộc họp báo, thông báo được đưa ra sau khi chính phủ Philippines chấp thuận đơn xin thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 của công ty Janssen Pharmaceuticals. Domingo nói: "Trong vài tuần tới, chúng tôi có thể sẽ bắt đầu các cuộc thử nghiệm lâm sàng", và cho biết thêm rằng các đơn xin thử nghiệm của hai công ty Trung Quốc Sinovac Biotech và Sichuan Clover Biopharmaceuticals, cùng đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Pfizer vẫn đang được xem xét.

Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết Indonesia cũng đang hoàn tất các thoả thuận mua 50 triệu liều vaccine Covid-19 từ Pfizer và AstraZeneca. Hợp đồng với AstraZeneca sẽ được ký trước cuối năm 2020, trong khi hợp đồng với Pfizer sẽ được ký vào tuần đầu tiên của tháng 01/2021. Ông Sadikin cũng cho biết thêm rằng 1,3 triệu nhân viên y tế tuyến đầu sẽ được ưu tiên tiêm vaccine trước. 500 người trong số họ đã tử vong vì Covid-19.

Quốc gia đông dân thứ tư thế giới hiện ghi nhận gần 720.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 21.500 ca tử vong, một trong những con số cao nhất ở Châu Á.

50Vote
41Vote
33Vote
21Vote
14Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.
12 Tháng Mười Một 2020
Mặt Trăng có màu gì?