2021 - Đức Đối Mặt 'Khủng Hoảng Lịch Sử' Với Covid-19

30 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 14809)
2021 - Đức Đối Mặt 'Khủng Hoảng Lịch Sử' Với Covid-19
2021 - Đức Đối Mặt 'Khủng Hoảng Lịch Sử' Với Covid-19

Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.

Trong bài phát biểu năm mới trên truyền hình Đức ngày 31/12/2020, thủ tướng Angela Merkel cho biết: "Những ngày gần đây, những tuần gần đây là thời điểm khó khăn nhất với đất nước của chúng ta. Điều này sẽ còn kéo dài một thời gian nữa. Mùa đông vẫn còn rất nhiều khó khăn, những thách thức mà đại dịch gây ra vẫn còn rất lớn. Tôi biết đương đầu với khó khăn lịch sử đã và sẽ tiếp tục đòi hỏi sự tin tưởng và kiên nhẫn lớn lao từ mọi người. Tôi xin chân thành cảm ơn vì điều đó".

Bà Merkel gửi lời cảm ơn tới "đại đa số người Đức" đã tuân thủ các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn Covid-19. Tuy nhiên, bà chỉ trích gay gắt những người còn hoài nghi về Covid-19 và phớt lờ các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang. Bà nhấn mạnh: "Tôi có thể hình dung ra cảm giác đau buồn của những người mất đi người thân vì Covid-19 hay những người vẫn đang chịu hậu quả từ nó. Trong khi đó, vẫn có những kẻ tranh cãi hoặc phủ nhận sự tồn tại của virus. Điều này không chỉ gây sai lầm và nguy hiểm mà còn quá tàn nhẫn"


Trong suốt 15 năm nắm quyền, bà Merkel khẳng định "chưa bao giờ chúng ta, bất chấp những lo lắng, lại vội vã bước vào một năm mới như vậy".

Đức từng kiểm soát khá tốt đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên, nhưng sau đó đã bị làn sóng dịch lần hai ảnh hưởng nặng nề. Đức ghi nhận hơn 1,7 triệu ca nhiễm và hơn 33.000 ca tử vong do Covid-19.

Đức đang áp lệnh phong tỏa một phần cho đến ngày 10/01/2021, trong đó hầu hết các trường học, nhà hàng, cơ sở văn hoá, giải trí và các dịch vụ không thiết yếu đều bị đóng cửa. Các lễ hội đêm giao thừa cũng sẽ bị hạn chế, với lệnh cấm bán pháo hoa và hạn chế chặt chẽ số lượng người có thể tụ tập nơi công cộng.



56Vote
45Vote
311Vote
26Vote
15Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
21 Tháng Mười 2019
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
21 Tháng Mười 2019
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.