Tai Nghe Airpods Max Sẽ ‘Đổ Mồ Hôi’ Nếu Sử Dụng Lâu

31 Tháng Mười Hai 202012:30 SA(Xem: 12905)
Tai Nghe Airpods Max Sẽ ‘Đổ Mồ Hôi’ Nếu Sử Dụng Lâu

AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD. Nó đã nhận được nhiều đánh giá tích cực khi ra mắt về thiết kế và chất lượng âm thanh cao cấp. Tuy nhiên, một số người dùng đã phàn nàn về sự cố đặc biệt. Đó là xuất hiện hiện tượng tích tụ hơi nước bên trong phần chụp nghe. Theo các báo cáo, hiện tượng thường xảy ra sau khi người dùng sử dụng tai nghe một thời gian dài.

Theo đánh giá ban đầu, chụp tai bằng kim loại có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng tích tụ các giọt nước sau thời gian dài sử dụng. Bên cạnh đó, AirPods Max còn có những miếng đệm tai mang lại sự thoải mái và cho phép loại bỏ tiếng ồn bằng cách tạo thành một vùng đệm xung quanh chụp tai. Nhưng nó cũng có khả năng giữ ẩm và sau khi sử dụng lâu, trong một số trường hợp nhất định, hơi ẩm sẽ tích tụ lại thành các giọt nước.

Một số người dùng đã chia sẻ trải nghiệm của họ trên Twitter, Reddit và các nền tảng khác, nhấn mạnh rằng tai nghe sẽ bắt đầu gặp trục trặc cho đến khi độ ẩm biến mất. Một số người dùng thậm chí còn cung cấp ảnh chụp tai nghe của họ có dấu hiệu ẩm ướt trên đó.

Tuy nhiên, sự ngưng tụ nước không phải là hiện tưởng chỉ xảy ra duy nhất đối với AirPods Max và sự ngưng tụ hơi nước sau khi sử dụng tai nghe lâu cũng không phải là hiếm gặp.

Nhiều người dùng đã chia sẻ về vấn đề đi kèm lời giải thích khá hợp lý là độ ẩm tích tụ do mồ hôi từ tai, khi đệm tai giữ không khí và nhiệt, gây ra sự tích tụ hơi ẩm có thể quan sát được. Các dòng tai nghe chống ồn thường gặp sự cố này nhiều hơn các phiên bản thường. Công ty EarHugz thậm chí đã sản xuất vỏ tai nghe chống mồ hôi như một giải pháp cho vấn đề.

Hiện nay, để khắc phục sự cố tạm thời, người dùng được khuyên nên định kỳ tháo tai nghe ra và lau chụp tai sau khi đeo AirPods Max trong thời gian dài hoặc khi tập thể dục. Theo lời khuyên của Apple, người dùng hãy mở lớp đệm ra và lau khô nội thất kim loại bằng một miếng vải mềm, khô, không xơ.

57Vote
41Vote
39Vote
27Vote
15Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Hai 2020
Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.
03 Tháng Hai 2020
Sau 46 năm hoạt động, nhà hát Sydney Opera House (Úc) sẽ tổ chức buổi trình diễn cuối cùng ở Concert Hall trong tháng 02/2020 trước khi chính thức tạm đóng cửa để tu sửa.
02 Tháng Hai 2020
Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng.
02 Tháng Hai 2020
Vấn đề quản lý công nghệ nhận dạng gương mặt đang gây ra bất đồng lớn giữa các công ty công nghệ lớn nhất thế giới.
02 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Apple đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng, văn phòng công ty và Trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02/2020.
02 Tháng Hai 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.