Anh Có Thể Sẽ Phong Tỏa Khắt Khe Hơn

03 Tháng Giêng 20217:00 CH(Xem: 14263)
Anh Có Thể Sẽ Phong Tỏa Khắt Khe Hơn
Anh Có Thể Sẽ Phong Tỏa Khắt Khe Hơn

Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.

Các ca nhiễm Covid-19 tại Anh tiếp tục tăng mạnh bởi biến chủng virus mới có tên là B.1.1.7 có hơn 20 đột biến so với phiên bản gốc và khả năng lây nhiễm cao hơn 70%.

Phần lớn lãnh thổ Anh đã áp đặt những biện pháp hạn chế chặt chẽ nhất trong hệ thống 4 cấp nhằm ngăn chặn đà lây nhiễm virus và bảo vệ hệ thống chăm sóc y tế quốc gia, nhưng có nhiều lo ngại cho rằng điều này vẫn là không đủ để kiểm soát Covid-19.

Lãnh đạo Công đảng đối lập Keir Starmer đã kêu gọi Thủ tướng Johnson áp lệnh phong tỏa toàn quốc trong vòng 24 giờ tới.

Hôm Chủ nhật (03/01/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson nói trong một cuộc phỏng vấn: "Những lệnh phong tỏa sẽ được siết chặt hơn nữa. Rõ ràng là còn hàng loạt biện pháp cứng rắn hơn mà chúng tôi phải xem xét, tôi sẽ không đưa ra dự đoán về những phương án đó"

Ông cho biết kế hoạch triển khai vaccine Covid-19 dự kiến được đẩy nhanh từ ngày 04/01/2021 với 530.000 liều vaccine Oxford/AstraZeneca đang sẵn sàng, thêm rằng ông hy vọng hàng chục triệu người sẽ được tiêm trong 3 tháng tiếp theo.

Chính phủ Anh đã hủy kế hoạch tái mở cửa trường học tại thủ đô London và khu vực lân cận, nhưng các công đoàn giáo viên muốn mở rộng lệnh cấm. Ông Johnson nói: "Tôi không nghi ngờ gì về việc trường học vẫn an toàn và giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu", và kêu gọi các phụ huynh cho trẻ đi học tại những khu vực không chịu lệnh đóng cửa trường học.

Anh hiện đã ghi nhận thêm 54.990 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên gần 2,7 triệu, trong đó hơn 75.000 người đã chết. Chính phủ Anh hứng nhiều chỉ trích vì cách đối phó đại dịch. Nhiều chính quyền địa phương và công đoàn cũng cảnh báo không tái mở cửa trường học, đe dọa sẽ chống lại khuyến cáo của chính phủ.

Những ý kiến khác nói rằng việc đóng cửa cũng có tác động tiêu cực lớn đến học sinh. Amanda Spielman, trưởng thanh tra các trường học, viết trên tờ Sunday Telegraph: “Chúng ta cần phải duy trì thời gian nghỉ học của trẻ em ở mức tối thiểu”

58Vote
41Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.