Anh Có Thể Sẽ Phong Tỏa Khắt Khe Hơn

03 Tháng Giêng 20217:00 CH(Xem: 14351)
Anh Có Thể Sẽ Phong Tỏa Khắt Khe Hơn
Anh Có Thể Sẽ Phong Tỏa Khắt Khe Hơn

Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.

Các ca nhiễm Covid-19 tại Anh tiếp tục tăng mạnh bởi biến chủng virus mới có tên là B.1.1.7 có hơn 20 đột biến so với phiên bản gốc và khả năng lây nhiễm cao hơn 70%.

Phần lớn lãnh thổ Anh đã áp đặt những biện pháp hạn chế chặt chẽ nhất trong hệ thống 4 cấp nhằm ngăn chặn đà lây nhiễm virus và bảo vệ hệ thống chăm sóc y tế quốc gia, nhưng có nhiều lo ngại cho rằng điều này vẫn là không đủ để kiểm soát Covid-19.

Lãnh đạo Công đảng đối lập Keir Starmer đã kêu gọi Thủ tướng Johnson áp lệnh phong tỏa toàn quốc trong vòng 24 giờ tới.

Hôm Chủ nhật (03/01/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson nói trong một cuộc phỏng vấn: "Những lệnh phong tỏa sẽ được siết chặt hơn nữa. Rõ ràng là còn hàng loạt biện pháp cứng rắn hơn mà chúng tôi phải xem xét, tôi sẽ không đưa ra dự đoán về những phương án đó"

Ông cho biết kế hoạch triển khai vaccine Covid-19 dự kiến được đẩy nhanh từ ngày 04/01/2021 với 530.000 liều vaccine Oxford/AstraZeneca đang sẵn sàng, thêm rằng ông hy vọng hàng chục triệu người sẽ được tiêm trong 3 tháng tiếp theo.

Chính phủ Anh đã hủy kế hoạch tái mở cửa trường học tại thủ đô London và khu vực lân cận, nhưng các công đoàn giáo viên muốn mở rộng lệnh cấm. Ông Johnson nói: "Tôi không nghi ngờ gì về việc trường học vẫn an toàn và giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu", và kêu gọi các phụ huynh cho trẻ đi học tại những khu vực không chịu lệnh đóng cửa trường học.

Anh hiện đã ghi nhận thêm 54.990 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên gần 2,7 triệu, trong đó hơn 75.000 người đã chết. Chính phủ Anh hứng nhiều chỉ trích vì cách đối phó đại dịch. Nhiều chính quyền địa phương và công đoàn cũng cảnh báo không tái mở cửa trường học, đe dọa sẽ chống lại khuyến cáo của chính phủ.

Những ý kiến khác nói rằng việc đóng cửa cũng có tác động tiêu cực lớn đến học sinh. Amanda Spielman, trưởng thanh tra các trường học, viết trên tờ Sunday Telegraph: “Chúng ta cần phải duy trì thời gian nghỉ học của trẻ em ở mức tối thiểu”

58Vote
41Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.