Anh Có Thể Sẽ Phong Tỏa Khắt Khe Hơn

03 Tháng Giêng 20217:00 CH(Xem: 14175)
Anh Có Thể Sẽ Phong Tỏa Khắt Khe Hơn
Anh Có Thể Sẽ Phong Tỏa Khắt Khe Hơn

Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.

Các ca nhiễm Covid-19 tại Anh tiếp tục tăng mạnh bởi biến chủng virus mới có tên là B.1.1.7 có hơn 20 đột biến so với phiên bản gốc và khả năng lây nhiễm cao hơn 70%.

Phần lớn lãnh thổ Anh đã áp đặt những biện pháp hạn chế chặt chẽ nhất trong hệ thống 4 cấp nhằm ngăn chặn đà lây nhiễm virus và bảo vệ hệ thống chăm sóc y tế quốc gia, nhưng có nhiều lo ngại cho rằng điều này vẫn là không đủ để kiểm soát Covid-19.

Lãnh đạo Công đảng đối lập Keir Starmer đã kêu gọi Thủ tướng Johnson áp lệnh phong tỏa toàn quốc trong vòng 24 giờ tới.

Hôm Chủ nhật (03/01/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson nói trong một cuộc phỏng vấn: "Những lệnh phong tỏa sẽ được siết chặt hơn nữa. Rõ ràng là còn hàng loạt biện pháp cứng rắn hơn mà chúng tôi phải xem xét, tôi sẽ không đưa ra dự đoán về những phương án đó"

Ông cho biết kế hoạch triển khai vaccine Covid-19 dự kiến được đẩy nhanh từ ngày 04/01/2021 với 530.000 liều vaccine Oxford/AstraZeneca đang sẵn sàng, thêm rằng ông hy vọng hàng chục triệu người sẽ được tiêm trong 3 tháng tiếp theo.

Chính phủ Anh đã hủy kế hoạch tái mở cửa trường học tại thủ đô London và khu vực lân cận, nhưng các công đoàn giáo viên muốn mở rộng lệnh cấm. Ông Johnson nói: "Tôi không nghi ngờ gì về việc trường học vẫn an toàn và giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu", và kêu gọi các phụ huynh cho trẻ đi học tại những khu vực không chịu lệnh đóng cửa trường học.

Anh hiện đã ghi nhận thêm 54.990 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên gần 2,7 triệu, trong đó hơn 75.000 người đã chết. Chính phủ Anh hứng nhiều chỉ trích vì cách đối phó đại dịch. Nhiều chính quyền địa phương và công đoàn cũng cảnh báo không tái mở cửa trường học, đe dọa sẽ chống lại khuyến cáo của chính phủ.

Những ý kiến khác nói rằng việc đóng cửa cũng có tác động tiêu cực lớn đến học sinh. Amanda Spielman, trưởng thanh tra các trường học, viết trên tờ Sunday Telegraph: “Chúng ta cần phải duy trì thời gian nghỉ học của trẻ em ở mức tối thiểu”

58Vote
41Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.