Các Khinh Khí Cầu Internet Của Google Ở Trên Cao Lâu Hơn Mong Đợi

07 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 25316)
Các Khinh Khí Cầu Internet Của Google Ở Trên Cao Lâu Hơn Mong Đợi
blank
Khi công bố dự án khinh khí cầu Internet – Project Loon vào tháng 6/2013, nhiều chuyên gia đã tỏ ra hoài nghi về độ khả thi của dự án. Mục tiêu đầu tiên được đặt ra là khinh khí cầu có thể ở trên không trung trong vòng 100 ngày, tuy nhiên không ai biết chắc về tuổi thọ của nó. Các quả cầu lớn hơn của NASA cũng chỉ có thể ở trong không trung không quá 60 ngày, trong khi đó Google hướng tới mục tiêu gần như gấp đôi nhưng chi phí lại thấp hơn rất nhiều. Các chuyên gia về khinh khí cầu vẫn luôn cho điều đó “là hoàn toàn bất khả thi” và việc chúng có thể ở trên không trung “chỉ trong ba tuần cũng đã là chuyện rất hiếm”.

Mới đây, gã không lồ tìm kiếm Internet đã công bố một số thành tựu, trong đó thành tựu quan trong nhất được đặt tên là “The Marathoner”, một khinh khí cầu được công bố vào tháng 7/2014 đã bay từ New Zeland về Chile sau 134 ngày.

Độ bền của các khính khí cầu Internet là kết quả của cuộc thử nghiệm chuyên sâu, bao gồm sự cố đặc thù vào ban đêm. Mahesh Krishnaswamy, người dẫn đầu dự án Loon cho biết một lỗ nhỏ 2 millimeters cũng có thể làm giảm vài tuần tuổi thọ của bóng, và việc cố gắng tìm thấy một lỗ 2mm trên một quả bóng với diện tích bề mặt là 600 mét vuông cũng giống như việc “mò kim đáy bể”, nhưng các chuyên gia đã cố gắng tìm xem có rò rỉ hay không vào lúc giữa đêm.


Krishnaswamy và nhóm nghiên cứu đã thông qua các bài kiểm tra chất lỏng và điện tĩnh được sử dụng trong ngành công nghiệp bao cao su để kiểm tra các rò rỉ bằng kính hiển vi. Điều này đã dẫn đến việc sử dụng các vật liệu mới và các thay đổi trong cấu trúc các quả khinh khí cầu giúp cải thiện đáng kể tuổi thọ của chúng và đưa dự án Loon đến gần hơn với mục tiêu mở rộng dự án trên toàn cầu. Trong các thử nghiệm gần đây, các khinh khí cầu của Google đã có thể cung cấp Wifi không gián đoạn đạt tốc độ 10MB.

Cùng với “The Marathoner”, Project Loon nổi bật với một số khinh khí cầu đáng chú ý khác. Chiếc khinh khí cầu Sprint Star là quả khinh khí Loon có tốc độ bay nhanh nhất, khoảng 324 km/h từ Nam Thái Bình Dương sang Nam Cực. Trong khi đó quả khinh khí Frosty Survior có thể chịu đựng nhiệt độ -840C (-1170F). Thời tiết là yếu tố khó khăn hàng đầu đối với các khinh khí cầu vì chúng rất dễ vỡ. Nhiệt độ tăng nhanh sẽ làm cho các quả bóng bị co lại hoặc dãn ra.
53Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.