Các Khinh Khí Cầu Internet Của Google Ở Trên Cao Lâu Hơn Mong Đợi

07 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 25360)
Các Khinh Khí Cầu Internet Của Google Ở Trên Cao Lâu Hơn Mong Đợi
blank
Khi công bố dự án khinh khí cầu Internet – Project Loon vào tháng 6/2013, nhiều chuyên gia đã tỏ ra hoài nghi về độ khả thi của dự án. Mục tiêu đầu tiên được đặt ra là khinh khí cầu có thể ở trên không trung trong vòng 100 ngày, tuy nhiên không ai biết chắc về tuổi thọ của nó. Các quả cầu lớn hơn của NASA cũng chỉ có thể ở trong không trung không quá 60 ngày, trong khi đó Google hướng tới mục tiêu gần như gấp đôi nhưng chi phí lại thấp hơn rất nhiều. Các chuyên gia về khinh khí cầu vẫn luôn cho điều đó “là hoàn toàn bất khả thi” và việc chúng có thể ở trên không trung “chỉ trong ba tuần cũng đã là chuyện rất hiếm”.

Mới đây, gã không lồ tìm kiếm Internet đã công bố một số thành tựu, trong đó thành tựu quan trong nhất được đặt tên là “The Marathoner”, một khinh khí cầu được công bố vào tháng 7/2014 đã bay từ New Zeland về Chile sau 134 ngày.

Độ bền của các khính khí cầu Internet là kết quả của cuộc thử nghiệm chuyên sâu, bao gồm sự cố đặc thù vào ban đêm. Mahesh Krishnaswamy, người dẫn đầu dự án Loon cho biết một lỗ nhỏ 2 millimeters cũng có thể làm giảm vài tuần tuổi thọ của bóng, và việc cố gắng tìm thấy một lỗ 2mm trên một quả bóng với diện tích bề mặt là 600 mét vuông cũng giống như việc “mò kim đáy bể”, nhưng các chuyên gia đã cố gắng tìm xem có rò rỉ hay không vào lúc giữa đêm.


Krishnaswamy và nhóm nghiên cứu đã thông qua các bài kiểm tra chất lỏng và điện tĩnh được sử dụng trong ngành công nghiệp bao cao su để kiểm tra các rò rỉ bằng kính hiển vi. Điều này đã dẫn đến việc sử dụng các vật liệu mới và các thay đổi trong cấu trúc các quả khinh khí cầu giúp cải thiện đáng kể tuổi thọ của chúng và đưa dự án Loon đến gần hơn với mục tiêu mở rộng dự án trên toàn cầu. Trong các thử nghiệm gần đây, các khinh khí cầu của Google đã có thể cung cấp Wifi không gián đoạn đạt tốc độ 10MB.

Cùng với “The Marathoner”, Project Loon nổi bật với một số khinh khí cầu đáng chú ý khác. Chiếc khinh khí cầu Sprint Star là quả khinh khí Loon có tốc độ bay nhanh nhất, khoảng 324 km/h từ Nam Thái Bình Dương sang Nam Cực. Trong khi đó quả khinh khí Frosty Survior có thể chịu đựng nhiệt độ -840C (-1170F). Thời tiết là yếu tố khó khăn hàng đầu đối với các khinh khí cầu vì chúng rất dễ vỡ. Nhiệt độ tăng nhanh sẽ làm cho các quả bóng bị co lại hoặc dãn ra.
53Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.