EU Hoãn Phê Duyệt Vaccine Của Moderna

04 Tháng Giêng 20217:45 CH(Xem: 20163)
EU Hoãn Phê Duyệt Vaccine Của Moderna
EU Hoãn Phê Duyệt Vaccine Của Moderna

Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna, dù đã tiến hành một cuộc họp đặc biệt trong bối cảnh chỉ trích gia tăng về việc khối triển khai vaccine chậm chạp.

 

EMA cho biết sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán vào ngày thứ Tư (06/01/2021) để xác định có phê duyệt cho loại vaccine thứ hai được sử dụng ở EU hay không. EMA cho biết trên Twitter: "Ủy ban EMA sẽ tiếp tục có một cuộc thảo luận về vaccine Covid-19 của Moderna vào thứ Tư".

 

Dù đã khởi động chiến dịch tiêm chủng vaccine Pfizer/BioNTech vào ngày 27/12/2020, tiến độ của EU vẫn chậm hơn nhiều so với Mỹ, Anh hay Israel. Ủy ban Châu Âu trước đó bảo vệ khối trước chỉ trích về việc triển khai chậm chạp, và cho biết kế hoạch của họ sẽ khiến EU vượt qua "những khó khăn phát sinh".

 

Ủy ban châu Âu cũng nhấn mạnh đã mua quyền tiếp cận "gần hai tỷ liều", bao gồm sáu loại vaccine tiềm năng - gấp bốn lần dân số của toàn Liên minh Châu Âu.

 

Vacine Pfizer/BioNTech hiện là vaccine duy nhất hiện được phép sử dụng ở EU từ khi được EMA cấp phép nhanh chóng ngày 21/12/2020. Mỹ sử dụng loại vaccine của Pfizer/BioNTech bên cạnh vaccine của Moderna, trong khi Anh cũng đã phê duyệt thêm vaccine của AstraZeneca.

 

Theo trang cập nhật Worldometers, thế giới đã ghi nhận 85.994.337 ca nhiễm và 1.859.091 người chết do Covid-19, tăng lần lượt 538.866 và 8.979 ca một ngày, trong khi 60.935.527 người đã bình phục.

56Vote
43Vote
39Vote
210Vote
17Vote
2.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.