EU Hoãn Phê Duyệt Vaccine Của Moderna

04 Tháng Giêng 20217:45 CH(Xem: 20216)
EU Hoãn Phê Duyệt Vaccine Của Moderna
EU Hoãn Phê Duyệt Vaccine Của Moderna

Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna, dù đã tiến hành một cuộc họp đặc biệt trong bối cảnh chỉ trích gia tăng về việc khối triển khai vaccine chậm chạp.

 

EMA cho biết sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán vào ngày thứ Tư (06/01/2021) để xác định có phê duyệt cho loại vaccine thứ hai được sử dụng ở EU hay không. EMA cho biết trên Twitter: "Ủy ban EMA sẽ tiếp tục có một cuộc thảo luận về vaccine Covid-19 của Moderna vào thứ Tư".

 

Dù đã khởi động chiến dịch tiêm chủng vaccine Pfizer/BioNTech vào ngày 27/12/2020, tiến độ của EU vẫn chậm hơn nhiều so với Mỹ, Anh hay Israel. Ủy ban Châu Âu trước đó bảo vệ khối trước chỉ trích về việc triển khai chậm chạp, và cho biết kế hoạch của họ sẽ khiến EU vượt qua "những khó khăn phát sinh".

 

Ủy ban châu Âu cũng nhấn mạnh đã mua quyền tiếp cận "gần hai tỷ liều", bao gồm sáu loại vaccine tiềm năng - gấp bốn lần dân số của toàn Liên minh Châu Âu.

 

Vacine Pfizer/BioNTech hiện là vaccine duy nhất hiện được phép sử dụng ở EU từ khi được EMA cấp phép nhanh chóng ngày 21/12/2020. Mỹ sử dụng loại vaccine của Pfizer/BioNTech bên cạnh vaccine của Moderna, trong khi Anh cũng đã phê duyệt thêm vaccine của AstraZeneca.

 

Theo trang cập nhật Worldometers, thế giới đã ghi nhận 85.994.337 ca nhiễm và 1.859.091 người chết do Covid-19, tăng lần lượt 538.866 và 8.979 ca một ngày, trong khi 60.935.527 người đã bình phục.

56Vote
43Vote
39Vote
210Vote
17Vote
2.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2019
Chiến thuật đã có từ lâu, nhưng hầu hết đều dùng để phát hiện những kẻ lừa đảo hay gián điệp công nghệ bằng những thông tin tối mật, không có giá trị kinh doanh.
24 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ giảm thuế quan cho 850 mặt hàng từ thịt lợn đông lạnh tới quả bơ và nhiều thiết bị bán dẫn trong năm 2020.
24 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng giám đốc (CEO) Dennis Muilenburg của Boeing bị sa thải
24 Tháng Mười Hai 2019
Seongchan 'Steven' Yun, 32 tuổi, cung cấp thép Trung Quốc cho dự án vũ trụ của NASA, rồi làm chứng nhận giả là thép Mỹ.
24 Tháng Mười Hai 2019
Nhóm công tác quốc tế về xung đột miền đông Ukraine đã thống nhất thỏa thuận trao đổi tù nhân mới giữa Moskva và Kiev vào cuối năm 2019.
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông