Thẩm Phán Anh Bác Yêu Cầu Dẫn Độ Ông Chủ Wikileaks Sang Mỹ

04 Tháng Giêng 202110:30 CH(Xem: 12851)
Thẩm Phán Anh Bác Yêu Cầu Dẫn Độ Ông Chủ Wikileaks Sang Mỹ
Thẩm Phán Anh Bác Yêu Cầu Dẫn Độ Ông Chủ Wikileaks Sang Mỹ

Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.

 

Hôm thứ Ba (05/01/2021), thẩm phán Anh Vanessa Baraitser ra phán quyết không dẫn độ ông chủ WikiLeaks Julian Assange sang Mỹ sau phiên xử tại tòa Old Bailey ở thủ đô London. Bà cho biết: "Với những điều kiện gần như bị cách ly hoàn toàn, tôi tin rằng quy trình được giới chức Mỹ đưa ra sẽ không thể ngăn Assange tìm cách tự tử"

 

Thẩm phán Baraitser bác bỏ lập luận từ luật sư của Assange cho rằng quá trình tố tụng mang động cơ chính trị, được thúc đẩy bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump và việc dẫn độ có nguy cơ đe dọa công việc của giới phóng viên.

 

Julian Assange, công dân Australia 49 tuổi, bị Mỹ truy tố theo Đạo luật gián điệp vì công bố hàng nghìn tài liệu mật từ Lầu Năm Góc hồi năm 2010, trong đó đề cập tới hoạt động của quân đội Mỹ ở Iraq và Afghanistan. Sau đó, WikiLeaks tiếp tục tung ra hơn 250.000 tài liệu của Bộ Ngoại giao Mỹ chứa những đánh giá nhạy cảm về các chính phủ và chính trị gia nước ngoài.

 

Assange đã trốn vào đại sứ quán Ecuador ở London từ năm 2012 để tránh bị dẫn độ về Thụy Điển với cáo buộc hiếp dâm một phụ nữ. Sau gần 7 năm ẩn náu trong đại sứ quán, ông bị cảnh sát Anh bắt hồi tháng 04/2019 sau khi bị Ecuador hủy cơ chế tị nạn chính trị. Các công tố viên Thụy Điển cuối năm 2019 hủy cáo buộc sau gần 10 năm điều tra vì bằng chứng không thuyết phục.

 

Các công tố viên Mỹ cho biết sẽ kháng quyết định của thẩm phán Anh.

 

57Vote
41Vote
38Vote
29Vote
16Vote
2.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.