Anh Có Thể Phong Tỏa Toàn Quốc Đến Tháng 03-2021

05 Tháng Giêng 20216:15 CH(Xem: 12172)
Anh Có Thể Phong Tỏa Toàn Quốc Đến Tháng 03-2021
Anh Có Thể Phong Tỏa Toàn Quốc Đến Tháng 03-2021

Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.

 

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Michael Gove trả lời báo chí hôm thứ Ba (05/01/2021): "Chúng tôi không thể dự đoán chắc chắn về khả năng dỡ bỏ các biện pháp hạn chế trong tuần bắt đầu từ ngày 15 đến 22/02/2021. Việc chúng tôi sẽ làm là tiến hành mọi phương án có thể nhằm đảm bảo càng nhiều người được tiêm chủng càng tốt, để chúng tôi có thể bắt đầu gỡ hạn chế dần dần. Tôi nghĩ là không sai khi nói rằng vào thời điểm chúng ta bước sang tháng 03/2021, một số biện pháp hạn chế có khả năng được dỡ bỏ, nhưng không nhất thiết là tất cả"

 

Trước đó, Anh áp lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ ba, với loạt biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất kể từ mùa xuân năm 2020. Thủ tướng Boris Johnson cảnh báo những tuần tới sẽ là "khó khăn nhất", khi các trường học và cơ sở kinh doanh không thiết yếu bị đóng cửa, người dân được yêu cầu ở nhà. Đây được cho là quyết định cần thiết để ứng phó chủng Covid-19 mới, có khả năng lây nhiễm cao hơn chủng đầu tiên 70%.

 

Tuy nhiên, giới chức chưa thể giải thích tại sao tới khi một số trẻ em đã quay lại trường học họ mới ra lệnh phong tỏa, thậm chí vài giờ trước đó còn khẳng định các học sinh sẽ an toàn. Trong cuộc phỏng vấn, Gove thừa nhận họ đã chờ đến phút cuối và chỉ phong tỏa khi không còn lựa chọn nào khác. Ông giải thích: "Đóng cửa trường học thực sự là biện pháp cuối cùng. Đó là điều không ai mong muốn. Chúng ta đều biết việc tạo môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ em vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, các lãnh đạo y tế tại tất cả khu vực thuộc Anh đều đánh giá rằng chúng ta cần chuyển lên cấp độ 5, mức cảnh báo nghiêm trọng nhất đối với đại dịch. Do đó, chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc thực hiện mọi hành động trong khả năng"

 

Keir Starmer, lãnh đạo Công đảng đối lập, cho biết ông ủng hộ tái phong tỏa toàn quốc, đồng thời bày tỏ mong muốn chính phủ triển khai tiêm chủng nhanh chóng. Ông cho hay: "Thủ tướng nói là cần 7 tuần để tiêm chủng cho 13-14 triệu người. Tôi hy vọng ông ấy không hứa quá đà".

 

Tuy nhiên, Gove đã thừa nhận con số 14 triệu khó có thể đạt được đúng thời hạn, đồng thời ám chỉ các lệnh hạn chế sẽ được giữ nguyên cho tới khi họ hoàn thành mục tiêu tiêm chủng.

55Vote
42Vote
39Vote
28Vote
111Vote
2.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.