Indonesia Sẽ Tiêm Chủng Covid-19 Từ 13-01-2021

06 Tháng Giêng 20215:45 CH(Xem: 10613)
Indonesia Sẽ Tiêm Chủng Covid-19 Từ 13-01-2021
Indonesia Sẽ Tiêm Chủng Covid-19 Từ 13-01-2021

Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.

 

Theo Heru Budi Hartono, người đứng đầu ban thư ký của tổng thống, ngoài ông Tổng thống Widodo, các quan chức chính phủ và quân đội cũng sẽ được tiêm vaccine và phát trực tiếp trên truyền hình. Đây là một cách để xây dựng lòng tin ở công chúng vào các loại vaccine chống lại đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

 

Indonesia đang gấp rút triển khai chương trình tiêm chủng sớm nhất có thể vì đây hiện là ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại Đông Nam Á với hơn 770.000 ca nhiễm được xác nhận và gần 23.000 ca tử vong.

 

Trước khi vaccine của Sinovac được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Indonesia (BPOM) phê duyệt để dùng trong trường hợp khẩn cấp, hãng dược quốc doanh Bio Farma của Indonesia đã phân phối 700.000 trong số 3 triệu liều vaccine của Sinovac tới 34 tỉnh trên toàn quốc. Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu tiêm chủng cho 181,5 triệu dân vào tháng 03/2022, trong đó bắt đầu từ 1,3 triệu nhân viên y tế trước. Ông Jokowi đã kêu gọi nội các của mình rút ngắn thời hạn hơn nữa.

 

Chia sẻ với truyền thông, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này cần tiêm chủng cho khoảng 181 triệu người trên tổng dân số 270 triệu người để đạt được trạng thái miễn dịch cộng đồng. Tuy nhiên, quá trình có thể mất tới hơn 3 năm. Indonesia là một quần đảo rộng lớn với hơn 17.000 hòn đảo, vì vậy, chương trình tiêm chủng trở thành "cơn ác mộng" đối với công tác hậu cần.

510Vote
43Vote
34Vote
24Vote
110Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.