Indonesia Sẽ Tiêm Chủng Covid-19 Từ 13-01-2021

06 Tháng Giêng 20215:45 CH(Xem: 10927)
Indonesia Sẽ Tiêm Chủng Covid-19 Từ 13-01-2021
Indonesia Sẽ Tiêm Chủng Covid-19 Từ 13-01-2021

Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.

 

Theo Heru Budi Hartono, người đứng đầu ban thư ký của tổng thống, ngoài ông Tổng thống Widodo, các quan chức chính phủ và quân đội cũng sẽ được tiêm vaccine và phát trực tiếp trên truyền hình. Đây là một cách để xây dựng lòng tin ở công chúng vào các loại vaccine chống lại đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

 

Indonesia đang gấp rút triển khai chương trình tiêm chủng sớm nhất có thể vì đây hiện là ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại Đông Nam Á với hơn 770.000 ca nhiễm được xác nhận và gần 23.000 ca tử vong.

 

Trước khi vaccine của Sinovac được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Indonesia (BPOM) phê duyệt để dùng trong trường hợp khẩn cấp, hãng dược quốc doanh Bio Farma của Indonesia đã phân phối 700.000 trong số 3 triệu liều vaccine của Sinovac tới 34 tỉnh trên toàn quốc. Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu tiêm chủng cho 181,5 triệu dân vào tháng 03/2022, trong đó bắt đầu từ 1,3 triệu nhân viên y tế trước. Ông Jokowi đã kêu gọi nội các của mình rút ngắn thời hạn hơn nữa.

 

Chia sẻ với truyền thông, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này cần tiêm chủng cho khoảng 181 triệu người trên tổng dân số 270 triệu người để đạt được trạng thái miễn dịch cộng đồng. Tuy nhiên, quá trình có thể mất tới hơn 3 năm. Indonesia là một quần đảo rộng lớn với hơn 17.000 hòn đảo, vì vậy, chương trình tiêm chủng trở thành "cơn ác mộng" đối với công tác hậu cần.

510Vote
43Vote
34Vote
24Vote
110Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.