Indonesia Sẽ Tiêm Chủng Covid-19 Từ 13-01-2021

06 Tháng Giêng 20215:45 CH(Xem: 10938)
Indonesia Sẽ Tiêm Chủng Covid-19 Từ 13-01-2021
Indonesia Sẽ Tiêm Chủng Covid-19 Từ 13-01-2021

Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.

 

Theo Heru Budi Hartono, người đứng đầu ban thư ký của tổng thống, ngoài ông Tổng thống Widodo, các quan chức chính phủ và quân đội cũng sẽ được tiêm vaccine và phát trực tiếp trên truyền hình. Đây là một cách để xây dựng lòng tin ở công chúng vào các loại vaccine chống lại đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

 

Indonesia đang gấp rút triển khai chương trình tiêm chủng sớm nhất có thể vì đây hiện là ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại Đông Nam Á với hơn 770.000 ca nhiễm được xác nhận và gần 23.000 ca tử vong.

 

Trước khi vaccine của Sinovac được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Indonesia (BPOM) phê duyệt để dùng trong trường hợp khẩn cấp, hãng dược quốc doanh Bio Farma của Indonesia đã phân phối 700.000 trong số 3 triệu liều vaccine của Sinovac tới 34 tỉnh trên toàn quốc. Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu tiêm chủng cho 181,5 triệu dân vào tháng 03/2022, trong đó bắt đầu từ 1,3 triệu nhân viên y tế trước. Ông Jokowi đã kêu gọi nội các của mình rút ngắn thời hạn hơn nữa.

 

Chia sẻ với truyền thông, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này cần tiêm chủng cho khoảng 181 triệu người trên tổng dân số 270 triệu người để đạt được trạng thái miễn dịch cộng đồng. Tuy nhiên, quá trình có thể mất tới hơn 3 năm. Indonesia là một quần đảo rộng lớn với hơn 17.000 hòn đảo, vì vậy, chương trình tiêm chủng trở thành "cơn ác mộng" đối với công tác hậu cần.

510Vote
43Vote
34Vote
24Vote
110Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.
14 Tháng Mười Hai 2018
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.