FCC: Các Vụ Trộm Cắp Smartphone Đã Giảm Nhờ Apple

07 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 24328)
FCC: Các Vụ Trộm Cắp Smartphone Đã Giảm Nhờ Apple
blank
Các báo cáo từ FCC cho thấy số lượng các vụ trộm cắp điện thoại thông minh đã giảm nhiều, nhờ vào các động thái của Apple. Tính năng Activation Lock đã góp phần làm giảm số lượng các vụ trộm cướp liên quan đến điện thoại thông minh đến 38% ở San Francisco, 24% ở London và 19% ở New York, sau khi Apple ra mắt tính năng Activation Lock khoảng 6 tháng.

FCC khuyến nghị người dùng smartphone nâng cao nhận thức được môi trường xung quanh, và ghi lại số IMEI thuộc thiết bị cầm tay của mình. The Feds cũng nhắc nhở rằng các chủ sở hữu điện thoại nên xem các hành vi trộm cắp điện thoại cũng có mức độ nghiêm trọng như trộm cắp thẻ tín dụng. Bởi vì tất cả thông tin tài chính và cá nhân quan trọng đều nằm trong thiết bị.


Activation Lock, tính năng lần đầu tiên được giới thiệu cho iOS 7, sẽ ngăn cản các nỗ lực vô hiệu hóa Find My iPhone trên điện thoại bị đánh cắp. Nếu một tên trộm cố tháo Find My iPhone, thiết bị sẽ bị khóa cho đến khi nhập đúng mật mã. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn chặn dữ liệu bị xóa trên điện thoại nếu không có một mật mã chính xác. Và nó cũng yêu cầu mật mã khi tái kích hoạt Find My iPhone.

FCC cũng gợi ý rằng các ứng dụng bảo mật cũng khá hữu ích trong việc chống lại chống lại hành vi trộm cắp điện thoại, và các nạn nhân nên báo cáo ngay lập tức. Cơ quan cũng muốn các nhà sản xuất và nhà cung cấp có thể cho phép các thiết bị có khả năng khóa và xóa dữ liệu từ xa trong trường hợp bị đánh cắp.
513Vote
41Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).