FCC: Các Vụ Trộm Cắp Smartphone Đã Giảm Nhờ Apple

07 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 24346)
FCC: Các Vụ Trộm Cắp Smartphone Đã Giảm Nhờ Apple
blank
Các báo cáo từ FCC cho thấy số lượng các vụ trộm cắp điện thoại thông minh đã giảm nhiều, nhờ vào các động thái của Apple. Tính năng Activation Lock đã góp phần làm giảm số lượng các vụ trộm cướp liên quan đến điện thoại thông minh đến 38% ở San Francisco, 24% ở London và 19% ở New York, sau khi Apple ra mắt tính năng Activation Lock khoảng 6 tháng.

FCC khuyến nghị người dùng smartphone nâng cao nhận thức được môi trường xung quanh, và ghi lại số IMEI thuộc thiết bị cầm tay của mình. The Feds cũng nhắc nhở rằng các chủ sở hữu điện thoại nên xem các hành vi trộm cắp điện thoại cũng có mức độ nghiêm trọng như trộm cắp thẻ tín dụng. Bởi vì tất cả thông tin tài chính và cá nhân quan trọng đều nằm trong thiết bị.


Activation Lock, tính năng lần đầu tiên được giới thiệu cho iOS 7, sẽ ngăn cản các nỗ lực vô hiệu hóa Find My iPhone trên điện thoại bị đánh cắp. Nếu một tên trộm cố tháo Find My iPhone, thiết bị sẽ bị khóa cho đến khi nhập đúng mật mã. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn chặn dữ liệu bị xóa trên điện thoại nếu không có một mật mã chính xác. Và nó cũng yêu cầu mật mã khi tái kích hoạt Find My iPhone.

FCC cũng gợi ý rằng các ứng dụng bảo mật cũng khá hữu ích trong việc chống lại chống lại hành vi trộm cắp điện thoại, và các nạn nhân nên báo cáo ngay lập tức. Cơ quan cũng muốn các nhà sản xuất và nhà cung cấp có thể cho phép các thiết bị có khả năng khóa và xóa dữ liệu từ xa trong trường hợp bị đánh cắp.
513Vote
41Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động