Nhật Bản Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Tokyo

07 Tháng Giêng 20216:15 CH(Xem: 12822)
Nhật Bản Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Tokyo
Thủ Tướng Nhật Bản Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Tokyo

Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.

 

Phát biểu trong cuộc họp của nhóm chuyên trách Covid-19 Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết: "Sự lây lan nhanh chóng của Covid-19 trên toàn quốc được cho là sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân và nền kinh tế. Trên cơ sở đó, chúng tôi ban hành tình trạng khẩn cấp"

 

Tuyên bố được đưa ra sau khi Tokyo ghi nhận thêm 2.447 ca nhiễm, mức cao kỷ lục từ khi đại dịch bùng phát. Giới chức cho biết ngưỡng để Tokyo được dỡ tình trạng khẩn cấp là 500 ca/ngày.

 

Theo đó, thủ đô Tokyo và ba tỉnh lân cận là Kanagawa, Saitama và Chiba sẽ trong tình trạng khẩn cấp từ ngày 08/01 đến ít nhất ngày 07/02/2021. Lệnh sẽ không được dỡ bỏ cho đến khi tỷ lệ nhập viện và ca dương tính giảm đáng kể. Các thống đốc tỉnh liên quan sẽ yêu cầu người dân ở nhà sau 20h. Các nhà hàng, quán rượu và quán cà phê phục vụ đồ uống có cồn được yêu cầu chỉ phục vụ từ 11h đến 19h và đóng cửa trước 20h.

 

Nếu doanh nghiệp từ chối tuân thủ, chính quyền tỉnh có thể yêu cầu họ đóng cửa và bêu tên, hành động cứng rắn nhất trong khuôn khổ pháp lý hiện hành. Những người làm theo hướng dẫn sẽ được bồi thường tới 60.000 yên mỗi ngày.

 

Đây là lần thứ hai một số tỉnh thành của Nhật Bản bị áp tình trạng khẩn cấp vì đại dịch Covid-19. Lần đầu tiên kéo dài hơn một tháng vào mùa xuân năm 2020, khi các trường học và cơ sở kinh doanh không thiết yếu được yêu cầu đóng cửa.

Thủ tướng Suga cho biết chính phủ đang mong đợi nguồn vaccine từ các công ty Mỹ vào cuối tháng 01/2021 và việc tiêm chủng có thể bắt đầu vào cuối tháng 02/2021. Ông nói: “Ban đầu, chúng tôi muốn bắt đầu tiêm chủng cho các nhân viên y tế, người cao tuổi và những người làm việc tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi. Tôi cũng sẽ đi đầu trong việc tiêm chủng", trong một nỗ lực để củng cố niềm tin ở một quốc gia nơi nhiều người dân do dự trước vaccine.

514Vote
45Vote
311Vote
28Vote
110Vote
3.148
Ý kiến bạn đọc
10 Tháng Giêng 20213:19 SA
Khách
Nhat Ban dang LO LANG khong biet KHI NAO duoc cung cap Vaccine. Neu den thang 3 ma tinh trang lay nhiem cao ( tren 500 tai Tokyo ) van con thi Tokyo Olympic CO THE BI HUY BO.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Giám đốc cao cấp bộ phận tin tức của Google cho biết, công ty đã chuẩn bị cho tình huống phải đóng cửa dịch vụ Google News ở Châu Âu nếu nó bị cấm đoán bởi các quy định mới của EU.
21 Tháng Mười Một 2018
Hiện các sản phẩm của Google đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn, được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, trợ lý ảo Google Assistant đã trở thành một công cụ khá quan trọng để giải quyết công việc và giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.
20 Tháng Mười Một 2018
Tại sao 'Oumuamua đang có quỹ đạo khác đi so với dự kiến ban đầu ​? Năm 2017, vật thể liên sao* có tên 1I / 2017 U1 'Oumuamua đã trở thành tiểu hành tinh đầu tiên được biết đến từ không gian liên sao** xuất hiện qua Hệ Mặt Trời của chúng ta.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Đại học Columbia đã công bố hai chương trình tăng tốc blockchain, nhằm giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp trong không gian đổi mới theo quy mô.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới nhất của Google AI, hệ thống AI sử dụng deep learning có tên LYNA – LYmph Node Assistant – đã vượt qua bài kiểm tra khả năng chẩn đoán ở những bệnh nhân đến giai đoạn ung thư vú lan đến các hạch bạch huyết.
20 Tháng Mười Một 2018
Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, Windows 10 hiện đang được Microsoft phát triển một phiên bản mới có thể chạy tốt trên các thiết bị sử dụng con chip ARM, có nghĩa là các phần mềm của bên thứ 3 cũng cần phát triển các sản phẩm của mình để có thể hoạt động ổn định trong hệ sinh thái.