Triều Tiên – Kim Jong-Un Được Bầu Làm Tổng Bí Thư

10 Tháng Giêng 20216:45 CH(Xem: 11932)
Triều Tiên – Kim Jong-Un Được Bầu Làm Tổng Bí Thư
Triều Tiên – Kim Jong-Un Được Bầu Làm Tổng Bí Thư

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.

 

Ông Kim trở thành lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên hồi tháng 12/2011, sau khi thân phụ ông, chủ tịch Kim Jong-il qua đời. Ông cũng được bổ nhiệm làm chủ tịch đảng hồi tháng 05/2016, khôi phục và nắm giữ chức vụ tổng bí thư từ đó.

 

Hôm thứ Hai (11/01/2021), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ông Kim đã đắc cử Tổng bí thư trong đại hội đảng Lao động lần thứ 8. KCNA cho biết đại hội khai mạc ngày 05/11/2020 tại Bình Nhưỡng và đang tiếp tục, nhưng không nói rõ khi nào kết thúc.

 

Trong khi đó, em gái kiêm phụ tá thân cận của ông là Kim Yo-yong, không còn trong danh sách ủy viên dự khuyết Bộ chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động. Đại hội đảng trước đó là đại hội đầu tiên tổ chức sau 36 năm, đã họp trong 4 ngày sau phiên khai mạc hôm 06/05/2016.

56Vote
44Vote
310Vote
211Vote
15Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.