Triều Tiên – Kim Jong-Un Được Bầu Làm Tổng Bí Thư

10 Tháng Giêng 20216:45 CH(Xem: 12047)
Triều Tiên – Kim Jong-Un Được Bầu Làm Tổng Bí Thư
Triều Tiên – Kim Jong-Un Được Bầu Làm Tổng Bí Thư

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.

 

Ông Kim trở thành lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên hồi tháng 12/2011, sau khi thân phụ ông, chủ tịch Kim Jong-il qua đời. Ông cũng được bổ nhiệm làm chủ tịch đảng hồi tháng 05/2016, khôi phục và nắm giữ chức vụ tổng bí thư từ đó.

 

Hôm thứ Hai (11/01/2021), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ông Kim đã đắc cử Tổng bí thư trong đại hội đảng Lao động lần thứ 8. KCNA cho biết đại hội khai mạc ngày 05/11/2020 tại Bình Nhưỡng và đang tiếp tục, nhưng không nói rõ khi nào kết thúc.

 

Trong khi đó, em gái kiêm phụ tá thân cận của ông là Kim Yo-yong, không còn trong danh sách ủy viên dự khuyết Bộ chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động. Đại hội đảng trước đó là đại hội đầu tiên tổ chức sau 36 năm, đã họp trong 4 ngày sau phiên khai mạc hôm 06/05/2016.

56Vote
44Vote
310Vote
211Vote
15Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.