Triều Tiên – Kim Jong-Un Được Bầu Làm Tổng Bí Thư

10 Tháng Giêng 20216:45 CH(Xem: 12817)
Triều Tiên – Kim Jong-Un Được Bầu Làm Tổng Bí Thư
Triều Tiên – Kim Jong-Un Được Bầu Làm Tổng Bí Thư

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.

 

Ông Kim trở thành lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên hồi tháng 12/2011, sau khi thân phụ ông, chủ tịch Kim Jong-il qua đời. Ông cũng được bổ nhiệm làm chủ tịch đảng hồi tháng 05/2016, khôi phục và nắm giữ chức vụ tổng bí thư từ đó.

 

Hôm thứ Hai (11/01/2021), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ông Kim đã đắc cử Tổng bí thư trong đại hội đảng Lao động lần thứ 8. KCNA cho biết đại hội khai mạc ngày 05/11/2020 tại Bình Nhưỡng và đang tiếp tục, nhưng không nói rõ khi nào kết thúc.

 

Trong khi đó, em gái kiêm phụ tá thân cận của ông là Kim Yo-yong, không còn trong danh sách ủy viên dự khuyết Bộ chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động. Đại hội đảng trước đó là đại hội đầu tiên tổ chức sau 36 năm, đã họp trong 4 ngày sau phiên khai mạc hôm 06/05/2016.

56Vote
44Vote
310Vote
211Vote
15Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.