Mỹ - Vận Tải Cơ C-17 Được Dùng Làm 'Trạm Vaccine'

10 Tháng Giêng 20217:30 CH(Xem: 11713)
Mỹ - Vận Tải Cơ C-17 Được Dùng Làm 'Trạm Vaccine'
Mỹ - Vận Tải Cơ C-17 Được Dùng Làm 'Trạm Vaccine'

Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.

 

Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ra thông cáo cho biết: "Nhóm binh sĩ quân y, hậu cần và tác chiến đóng tại đảo Oahu được chở đến các hạt tại Hawaii, Maui và Kauai để tiêm chủng vaccine cho lực lượng vệ binh quốc gia đang làm nhiệm vụ ứng phó đại dịch Covid-19"

 

Tính đến ngày 07/01/2021, Mỹ đã phân phối 21 triệu liều vaccine khắp đất nước, nhưng chỉ khoảng 6 triệu người đã được tiêm, bất chấp chính phủ từng đặt mục tiêu tiêm chủng cho 20 triệu người vào năm 2020. Khoảng 15 triệu liều còn lại đang lưu trữ trong tủ đông tại các bệnh viện và phòng khám trên toàn quốc để chờ sử dụng. Mỹ hiện ghi nhận gần 23 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó hơn 381.000 người đã chết.

 

Phi cơ C-17 được dùng làm trạm tiêm chủng di động thuộc biên chế Không đoàn số 154 Không quân Vệ binh Quốc gia bang Hawaii. Hình ảnh do Lầu Năm Góc công bố cho thấy quá trình đưa các thùng lạnh chứa vaccine và kim tiêm lên phi cơ, cũng như lính Vệ binh Quốc gia xếp hàng chờ tiêm. Những người được tiêm chủng là binh sĩ tuyến đầu, làm nhiệm vụ đo thân nhiệt tại các sân bay, hỗ trợ hoạt động xét nghiệm diện rộng và tham gia chương trình giáo dục cộng đồng của các cơ quan y tế địa phương.

 

54Vote
41Vote
33Vote
26Vote
18Vote
2.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lập đỉnh, khi người Trung Quốc đi làm lại và các nhà máy dần mở cửa sau đợt nghỉ Tết kéo dài.
10 Tháng Hai 2020
Sự kiện MWC Barcelona 2020 sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn giữa dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
10 Tháng Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp NGC 7331 thường được mô tả là tương tự như Dải Ngân hà của chúng ta.
10 Tháng Hai 2020
Tin tức 9 người trong một gia đình nhiễm virus corona sau bữa lẩu khiến cổ phiếu các hãng lẩu sáng ngày 10/02/2020 lao dốc.
10 Tháng Hai 2020
Bão Ciara càn quét Anh và Bắc Âu vào ngày 09/02/2020 khiến hàng trăm chuyến bay, tàu hỏa và nhiều hoạt động bị hủy
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.