Mỹ - Vận Tải Cơ C-17 Được Dùng Làm 'Trạm Vaccine'

10 Tháng Giêng 20217:30 CH(Xem: 12296)
Mỹ - Vận Tải Cơ C-17 Được Dùng Làm 'Trạm Vaccine'
Mỹ - Vận Tải Cơ C-17 Được Dùng Làm 'Trạm Vaccine'

Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.

 

Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ra thông cáo cho biết: "Nhóm binh sĩ quân y, hậu cần và tác chiến đóng tại đảo Oahu được chở đến các hạt tại Hawaii, Maui và Kauai để tiêm chủng vaccine cho lực lượng vệ binh quốc gia đang làm nhiệm vụ ứng phó đại dịch Covid-19"

 

Tính đến ngày 07/01/2021, Mỹ đã phân phối 21 triệu liều vaccine khắp đất nước, nhưng chỉ khoảng 6 triệu người đã được tiêm, bất chấp chính phủ từng đặt mục tiêu tiêm chủng cho 20 triệu người vào năm 2020. Khoảng 15 triệu liều còn lại đang lưu trữ trong tủ đông tại các bệnh viện và phòng khám trên toàn quốc để chờ sử dụng. Mỹ hiện ghi nhận gần 23 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó hơn 381.000 người đã chết.

 

Phi cơ C-17 được dùng làm trạm tiêm chủng di động thuộc biên chế Không đoàn số 154 Không quân Vệ binh Quốc gia bang Hawaii. Hình ảnh do Lầu Năm Góc công bố cho thấy quá trình đưa các thùng lạnh chứa vaccine và kim tiêm lên phi cơ, cũng như lính Vệ binh Quốc gia xếp hàng chờ tiêm. Những người được tiêm chủng là binh sĩ tuyến đầu, làm nhiệm vụ đo thân nhiệt tại các sân bay, hỗ trợ hoạt động xét nghiệm diện rộng và tham gia chương trình giáo dục cộng đồng của các cơ quan y tế địa phương.

 

54Vote
41Vote
33Vote
26Vote
18Vote
2.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.