Mỹ - Vận Tải Cơ C-17 Được Dùng Làm 'Trạm Vaccine'

10 Tháng Giêng 20217:30 CH(Xem: 12576)
Mỹ - Vận Tải Cơ C-17 Được Dùng Làm 'Trạm Vaccine'
Mỹ - Vận Tải Cơ C-17 Được Dùng Làm 'Trạm Vaccine'

Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.

 

Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ra thông cáo cho biết: "Nhóm binh sĩ quân y, hậu cần và tác chiến đóng tại đảo Oahu được chở đến các hạt tại Hawaii, Maui và Kauai để tiêm chủng vaccine cho lực lượng vệ binh quốc gia đang làm nhiệm vụ ứng phó đại dịch Covid-19"

 

Tính đến ngày 07/01/2021, Mỹ đã phân phối 21 triệu liều vaccine khắp đất nước, nhưng chỉ khoảng 6 triệu người đã được tiêm, bất chấp chính phủ từng đặt mục tiêu tiêm chủng cho 20 triệu người vào năm 2020. Khoảng 15 triệu liều còn lại đang lưu trữ trong tủ đông tại các bệnh viện và phòng khám trên toàn quốc để chờ sử dụng. Mỹ hiện ghi nhận gần 23 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó hơn 381.000 người đã chết.

 

Phi cơ C-17 được dùng làm trạm tiêm chủng di động thuộc biên chế Không đoàn số 154 Không quân Vệ binh Quốc gia bang Hawaii. Hình ảnh do Lầu Năm Góc công bố cho thấy quá trình đưa các thùng lạnh chứa vaccine và kim tiêm lên phi cơ, cũng như lính Vệ binh Quốc gia xếp hàng chờ tiêm. Những người được tiêm chủng là binh sĩ tuyến đầu, làm nhiệm vụ đo thân nhiệt tại các sân bay, hỗ trợ hoạt động xét nghiệm diện rộng và tham gia chương trình giáo dục cộng đồng của các cơ quan y tế địa phương.

 

54Vote
41Vote
33Vote
26Vote
18Vote
2.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.