Mỹ - Vận Tải Cơ C-17 Được Dùng Làm 'Trạm Vaccine'

10 Tháng Giêng 20217:30 CH(Xem: 12705)
Mỹ - Vận Tải Cơ C-17 Được Dùng Làm 'Trạm Vaccine'
Mỹ - Vận Tải Cơ C-17 Được Dùng Làm 'Trạm Vaccine'

Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.

 

Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ra thông cáo cho biết: "Nhóm binh sĩ quân y, hậu cần và tác chiến đóng tại đảo Oahu được chở đến các hạt tại Hawaii, Maui và Kauai để tiêm chủng vaccine cho lực lượng vệ binh quốc gia đang làm nhiệm vụ ứng phó đại dịch Covid-19"

 

Tính đến ngày 07/01/2021, Mỹ đã phân phối 21 triệu liều vaccine khắp đất nước, nhưng chỉ khoảng 6 triệu người đã được tiêm, bất chấp chính phủ từng đặt mục tiêu tiêm chủng cho 20 triệu người vào năm 2020. Khoảng 15 triệu liều còn lại đang lưu trữ trong tủ đông tại các bệnh viện và phòng khám trên toàn quốc để chờ sử dụng. Mỹ hiện ghi nhận gần 23 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó hơn 381.000 người đã chết.

 

Phi cơ C-17 được dùng làm trạm tiêm chủng di động thuộc biên chế Không đoàn số 154 Không quân Vệ binh Quốc gia bang Hawaii. Hình ảnh do Lầu Năm Góc công bố cho thấy quá trình đưa các thùng lạnh chứa vaccine và kim tiêm lên phi cơ, cũng như lính Vệ binh Quốc gia xếp hàng chờ tiêm. Những người được tiêm chủng là binh sĩ tuyến đầu, làm nhiệm vụ đo thân nhiệt tại các sân bay, hỗ trợ hoạt động xét nghiệm diện rộng và tham gia chương trình giáo dục cộng đồng của các cơ quan y tế địa phương.

 

54Vote
41Vote
33Vote
26Vote
18Vote
2.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
13 Tháng Mười Một 2018
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Đại học Northwestern ở Illinois đã phát triển một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn ngay lên bên ngoài cơ thể những người bị căn bệnh não úng thủy để giúp giám sát các shunt cấy ghép bên trong. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân sống chung với căn bệnh thoải mái và bớt đau đớn hơn so với cách truyền thống vẫn đang được sử dụng.