Nhật Bản Phát Hiện Biến Chủng Mới Của Covid-19

10 Tháng Giêng 20218:30 CH(Xem: 12267)
Nhật Bản Phát Hiện Biến Chủng Mới Của Covid-19
Nhật Bản Phát Hiện Biến Chủng Mới Của Covid-19

Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19, đồng thời đang tiến hành nghiên cứu để xác định mức độ lây nhiễm cũng như khả năng của các vaccine Covid-19 hiện có trong việc chống lại biến chủng mới.

 

Theo trang Nikkei, biến chủng mới của Covid-19 được cơ quan y tế Nhật Bản phát hiện trên 4 ca bệnh, gồm cả nam và nữ, và có độ tuổi dao động từ thiếu niên tới ngoài 40 tuổi. Các ca bệnh đều là những người nhập cảnh vào Nhật Bản từ Brazil. Biến chủng mới có những điểm tương đồng với các biến chủng ở Anh và Nam Phi, nhưng có vẻ không cùng loại với bất kỳ một biến chủng nào đã được phát hiện.

 

4 ca bệnh trên nhập cảnh vào Nhật Bản tại sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo ngày 02/01/2021, cho kết quả dương tính với Covid-19 khi được xét nghiệm tại sân bay.

 

Sau đó, Viện nghiên cứu Quốc gia Nhật Bản (NIID) về bệnh truyền nhiễm đã phân tích mẫu bệnh phẩm của những ca bệnh và xác định được biến chủng mới. 3 người trong số đó có những triệu chứng như khó thở, sốt và đau họng, còn 1 người không có triệu chứng. Tất cả đã được cách ly ngay lập tức.

 

Các biến chủng Covid-19 phát hiện ở Anh và Nam Phi đã được xác định có khả năng lây nhiễm cao hơn các biến chủng cũ. Biến chủng tiếp theo được phát hiện tại Nhật Bản vào đúng lúc họ phải chống chọi với một làn sóng Covid-19 mới. Tháng 01/2021, Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga đã phải áp lệnh phong tỏa đối với thủ đô Tokyo và các vùng phụ cận. Theo đài truyền hình Nhật Bản NHK, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản hiện đã lên tới 289.000 ca, trong đó có 4.061 ca tử vong.

57Vote
41Vote
311Vote
26Vote
17Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.