Nhật Bản Phát Hiện Biến Chủng Mới Của Covid-19

10 Tháng Giêng 20218:30 CH(Xem: 12045)
Nhật Bản Phát Hiện Biến Chủng Mới Của Covid-19
Nhật Bản Phát Hiện Biến Chủng Mới Của Covid-19

Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19, đồng thời đang tiến hành nghiên cứu để xác định mức độ lây nhiễm cũng như khả năng của các vaccine Covid-19 hiện có trong việc chống lại biến chủng mới.

 

Theo trang Nikkei, biến chủng mới của Covid-19 được cơ quan y tế Nhật Bản phát hiện trên 4 ca bệnh, gồm cả nam và nữ, và có độ tuổi dao động từ thiếu niên tới ngoài 40 tuổi. Các ca bệnh đều là những người nhập cảnh vào Nhật Bản từ Brazil. Biến chủng mới có những điểm tương đồng với các biến chủng ở Anh và Nam Phi, nhưng có vẻ không cùng loại với bất kỳ một biến chủng nào đã được phát hiện.

 

4 ca bệnh trên nhập cảnh vào Nhật Bản tại sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo ngày 02/01/2021, cho kết quả dương tính với Covid-19 khi được xét nghiệm tại sân bay.

 

Sau đó, Viện nghiên cứu Quốc gia Nhật Bản (NIID) về bệnh truyền nhiễm đã phân tích mẫu bệnh phẩm của những ca bệnh và xác định được biến chủng mới. 3 người trong số đó có những triệu chứng như khó thở, sốt và đau họng, còn 1 người không có triệu chứng. Tất cả đã được cách ly ngay lập tức.

 

Các biến chủng Covid-19 phát hiện ở Anh và Nam Phi đã được xác định có khả năng lây nhiễm cao hơn các biến chủng cũ. Biến chủng tiếp theo được phát hiện tại Nhật Bản vào đúng lúc họ phải chống chọi với một làn sóng Covid-19 mới. Tháng 01/2021, Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga đã phải áp lệnh phong tỏa đối với thủ đô Tokyo và các vùng phụ cận. Theo đài truyền hình Nhật Bản NHK, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản hiện đã lên tới 289.000 ca, trong đó có 4.061 ca tử vong.

57Vote
41Vote
311Vote
26Vote
17Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.